Công Nghệ

Microsoft Edge đạt thành tích mới trong khi Mozilla Firefox tụt hạng

Năm ngoái, báo cáo của NetMarketShare đã xác nhận rằng Microsoft Edge là trình duyệt web phổ biến thứ 2 trên Windows chỉ sau Chrome. Trong một báo cáo mới, trang web phân tích StatCounter cho biết Microsoft Edge đã thu hút thêm nhiều người dùng mới hơn Firefox trong những tháng qua.

Trong một cuộc phân tíc gần đây, Google Chrome vẫn là trình duyệt web hàng đầu và không thể đánh bại khi chiếm tới 67,14% thị phần trong thị trường trình duyệt cho máy tính. Theo StatCounter, Microsoft Edge đã vượt qua Firefox, đẩy sản phẩm của Mozilla xuống vị trí thứ 4 với thị phần là 7,95%.

Bạn đang xem: Microsoft Edge đạt thành tích mới trong khi Mozilla Firefox tụt hạng

Microsoft Edge tăng số người sử dụng lên khi Firefox giảm mạnh

Trong khi đó, Safari là trình duyệt phổ biến thứ 2 với 10,11% thị phần, Edge đã đảm bảo vị trí thứ 3 với 8,03% thị phần và trình duyệt web đến từ Microsoft đã có thêm người dùng mới đều đặn mỗi tháng.

microsoft edge dat thanh tich moi trong khi mozilla firefox tut hang

Có vẻ như Microsoft Edge đã đạt mức cao kỷ lục khi nói đến số lượng người dùng và nó dường như là trình duyệt phổ biến thứ hai trên Windows.

Sự phát triển của Microsoft Edge được trình bày rõ ràng qua biểu đồ được tạo ra dựa trên dữ liệu do StatCounter cung cấp. Người dùng máy tính mới của Microsoft Edge có thể đến từ Firefox của Mozilla và Chrome của Google. Tất nhiên, số lượng người dùng Edge tăng lên cũng liên quan đến một số người dùng từ Internet Explorer, trình duyệt đã không còn được hỗ trợ.

microsoft edge dat thanh tich moi khi nguoi dung firefox giam manh

Edge đã có mức tăng trưởng ổn định kể từ năm ngoái và nó có khả năng vượt qua trình duyệt web độc quyền cho macOS của Apple vào năm 2021.

Rõ ràng là Microsoft đang làm tốt hơn, nhưng có vẻ như mọi người vẫn cần thêm thời gian để rời bỏ Internet Explorer đã ngừng hoạt động. Theo báo cáo, Internet Explorer chiếm 1,7% thị phần và nó đang mất dần người dùng.

Cũng cần lưu ý rằng Firefox vẫn có thị phần tổng thể lớn hơn Edge khi xem xét đến số lượng người dùng trên điện thoại và máy tính bảng, nhưng con số đó cũng đang giảm dần. Download FireFox tại đây.

Cốc Cốc cũng là trình duyệt web được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng, nhiều tính năng như hỗ trợ vào Facebook, truy cập web bị chặn … nếu thích, các bạn Download Cốc Cốc tại đây.


Link tải Microsoft Edge mới nhất:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac

=> Link tải Microsoft Edge cho Android

=> Link tải Microsoft Edge cho iPhone

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu mới nhất giữa 2 dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS, họ đã chứng minh rằng Android đã thu thập dữ liệu người dùng nhiều hơn 20 lần so với iOS. Để biết thêm về thông tin này, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button