Công Nghệ

Microsoft Edge sẽ thêm tùy chọn HTTPS tự động cho tất cả các trang web

Trình duyệt Web Microsoft Edge sẽ tự động chuyển hướng người dùng đến kết nối HTTPS an toàn khi truy cập các trang web sử dụng giao thức HTTP bắt đầu từ phiên bản 92, dự kiến mắt vào cuối tháng 7/2021.

Theo mặc định, tùy chọn mới này sẽ cho phép người dùng Edge chuyển từ HTTP sang HTTPS trên các trang web hỗ trợ giao thức bảo mật này. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải định cấu hình trình duyệt để nâng cấp tất cả các kết nối lên HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) làm giao mặc định cho tất cả các domain.

Bạn đang xem: Microsoft Edge sẽ thêm tùy chọn HTTPS tự động cho tất cả các trang web

Microsoft Edge chuyển từ HTTP sang HTTPS

Thay đổi này sẽ bảo vệ lưu lượng truy cập web của người dùng Edge hơn nữa trước các nỗ lực tấn công xen giữa (Man-in-the-middle attack) nhằm rình mò dữ liệu được trao đổi qua các kết nối HTTP không được mã hóa.

Tải Microsoft Edge mới nhất:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac

Do dữ liệu được gửi đi và nhận về qua kết nối HTTP không được mã hóa, các chương trình độc hại chạy trên máy tính của một người có thể dễ dàng theo dõi tất cả thông tin được gửi qua máy tính đó, bao gồm mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và nhiều thông tin nhạy cảm khác.

Sử dụng HTTPS trong khi duyệt web sẽ giúp bảo vệ dữ liệu khi truyền bằng cách mã hóa kết nối giữa các trang bạn đang truy cập và trình duyệt web.

HTTPS cũng đảm bảo rằng các tác nhân đe dọa đang cố gắng rình mò lưu lượng truy cập web của bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ dữ liệu nào được trao đổi với các trang web trên Internet mà không bị phát hiện.

Động thái này của Microsoft là một phần trong nỗ lực của các nhà phát triển trình duyệt web nhằm bảo vệ người dùng khỏi những kẻ tấn công đang cố gắng chặn lưu lượng truy cập không được mã hóa của họ, bằng cách giúp việc duyệt toàn bộ web qua HTTPS dễ dàng hơn.

Chẳng hạn như, bắt đầu từ phiên bản 90 ra mắt vào đầu tháng này, Google Chrome đã đặt HTTPS làm mặc định cho bất kỳ URL nào được nhập vào thanh địa chỉ nếu không có giao thức nào được chỉ định.

Với Firefox 83, Mozilla cũng bổ sung chế độ HTTPS-Only Mode để thiết lập các kết nối an toàn tới mọi trang web bằng cách tự động viết lại các URL để sử dụng giao thức HTTPS (mặc dù bị tắt theo mặc định, nhưng bạn có thể kích hoạt chế độ này từ cài đặt của trình duyệt).


Cho đến khi Microsoft Edge chính thức thêm tùy chọn HTTPS tự động, người dùng có thể bật HTTPS cho tất cả các trang web với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng HTTPS Everywhere có sẵn trên cửa hàng add-on cho Edge của Microsoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button