Công Nghệ

Microsoft giới thiệu hàm Excel mới mang tên STOCKHISTORY

Microsoft đang giới thiệu một hàm hỗ trợ Excel cho phép cập nhật tự động, dựa trên tính linh hoạt của mảng động và lấp đầy khoảng trống trong kiểu dữ liệu Stocks bằng cách cung cấp khả năng truy cập vào dữ liệu lịch sử, hàm mới này được goi là STOCKHISTORY.

Microsoft đã mang đến một hàm mới cho Excel. Hàm Excel được thiết kế để giúp người dùng trực quan hóa dữ liệu chứng khoán trong lịch sử của một công ty theo thời gian. Được gọi là STOCKHISTORY, hàm mới tận dụng kiểu dữ liệu Stocks (Stocks data type) và tính năng mảng động (Dynamic Array) được thêm vào gần đây để lấy giá trị stock trong các ngày khác nhau và liệt kê tất cả chúng.

Bạn đang xem: Microsoft giới thiệu hàm Excel mới mang tên STOCKHISTORY

Cập nhật hàm STOCKHISTORY mới trên Excel

Tải và cài đặt phiên bản Excel mới nhất trên máy tính và điện thoại:

=> Link Excel 2019

=> Link tải Excel cho Android

=> Link tải Excel cho iPhone

Đối với những ai không quen thuộc, mảng động (Dynamic Array) cho phép các công thức trả về nhiều kết quả cho một ô trên bảng tính dựa trên một công thức được nhập vào trong một ô. Khả năng bao gồm các hàm như SORT, FILTER và nhiều hơn nữa, nhưng hiện tại STOCKHISTORY cũng đang sử dụng nó để hiển thị dữ liệu cổ phiếu lịch sử.

microsoft gioi thieu ham excel moi mang ten stockhistory

Hàm Excel có thể được sử dụng với nhiều đối số cho phép bạn đặt dữ liệu mà bạn muốn xem. Đối số chứng khoán xác định công ty hoặc công cụ tài chính nào bạn muốn có dữ liệu và nó cũng có thể được sử dụng để xác định sàn giao dịch nào để lấy dữ liệu từ đó; start_date xác định thời điểm đầu tiên khi dữ liệu cần được thu thập; end_date xác định điểm cuối mà bạn muốn có dữ liệu và nó là tùy chọn, khoảng thời gian (interval) xác định bạn muốn lấy dữ liệu hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, và nó cũng là tùy chọn, trường này được đặt là hàng ngày theo mặc định; và các tiêu đề (headings) cho phép người dùng tạo các dòng header bổ sung cần thiết cho các kết quả mà hàm trả về. Ngoài ra còn có 5 thuộc tính có thể được thêm vào để chọn thông tin sẽ được bao gồm, chẳng hạn như ngày, giá trị mở hoặc đóng, cao, thấp và số lượng.

Hàm STOCKHISTORY mới hiện đã có sẵn cho người dùng Microsoft 365 trong kênh Beta, được biết đến với tên gọi là vòng Office Insider Fast trên các thiết bị Windows trước khi việc thay đổi tên vừa được công bố. Hàm này sẽ đến tay toàn bộ người dùng trong tương lai gần.


Người dùng Android đã đón chờ phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này từ khá lâu, nhưng phải đến gần đây thì Google mới có thông tin hé lộ. Được biết, Google phát hành bản Android 11 Beta chính thức đầu tiên với nhiều cập nhật đáng chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button