Công Nghệ

Microsoft khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 10 2004

Windows 10 2004 hay Windows 10 May 2020 đã được chính thức phát hành vào tháng 5 vừa qua và Microsoft vẫn đang tích cực làm việc để tinh chỉnh hiệu suất và giải quyết các lỗi mà người dùng có thể gặp phải sau khi cài đặt nó. Và gần đây nhất, gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond đã giải quyết lỗi màn hình đen khi vẽ bằng ứng dụng Office.

Đây không hẳn là một lỗi phổ biến và nhiều người gặp phải, nhưng nó ảnh hưởng đến bộ ứng dụng văn phòng Office trên màn hình thứ 2, trong khi đây rõ ràng là một thiết lập được cho là để giúp tăng năng suất. Điều quan trọng là lỗi này cần phải được khắc phục sớm nhất có thể.

Bạn đang xem: Microsoft khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 10 2004

Lỗi màn hình đen trên Windows 10 2004 đã được khắc phục.

Microsoft gần đây đã giải thích rằng toàn bộ sự việc đã được giải quyết và tất cả những gì người dùng Windows 10 cần làm chỉ là cài đặt bản cập nhật tích lũy Windows 10 phiên bản 2004 mới nhất.

Bên cạnh lỗi màn hình đen thì lỗi màn hình xanh cũng thường xuyên xảy ra với người dùng hiện nay, nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy tham khảo một số cách xử lý trên dts-l nhé.

Microsoft cho biết: “Nếu bạn sở hữu một thiết bị chạy Windows 10 2004 với màn hình tích hợp sẵn (như laptop hay máy tính bảng) và một màn hình thứ 2 được kết nối với màn hình chính, bạn sẽ nhìn thấy cả hai màn hình bị nhấp nháy và màn hình thứ 2 chuyển sang màu đen nếu bạn cố vẽ bằng một ứng dụng Office như Word. Điều này cũng có thể xảy ra với một vài ứng dụng khác có khả năng vẽ, chẳng hạn như Whiteboard. Nếu bạn kiểm tra Device Manager, bộ điều khiển đồ họa của bạn sẽ có biểu tượng cảnh báo bên cạnh (hình tam giác màu vàng với dấu chấm than)”.

Bản cập nhật mà người dùng cần cài đặt là KB4577063, đã được Microsoft phát hành dưới dạng phiên bản Preview vào ngày 1/10.

Mặc khác, điều rất quan trọng cần biết là việc cài đặt bản cập nhật tích lũy này có thể dẫn đến một số sự cố khác và một trong số đó là lỗi chứng chỉ (certificate bug) mà Microsoft đã thừa nhận và chỉ có thể được giải quyết bằng cách khôi phục phiên bản Windows 10 trước đó mà bạn đang sử dụng.

Nói cách khác, Microsoft khuyến cáo người dùng mất chứng chỉ hệ thống và người dùng sau khi cài đặt hệ điều hành, bao gồm bản cập nhật tích lũy này hạ cấp OS và chờ bản sửa lỗi.

Microsoft đã giải thích rằng: “Các chứng chỉ người dùng và hệ thống có thể bị mất khi cập nhật thiết bị từ Windows 10 1809 trở lên lên phiên bản mới hơn của Windows 10. Các thiết bị sẽ chỉ bị ảnh hưởng nếu chúng đã cài đặt bất kỳ bản cập nhật tích lũy mới nhất (LCU) nào được phát hành từ ngày 16/9/2020 và sau đó tiến hành cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới hơn từ media hoặc một nguồn cài đặt không được tích hợp bản cập nhật LCU, phát hành ngày 13/10/2020 hoặc sau đó. Điều này chủ yếu xảy ra khi các thiết bị được cập nhật bằng cách sử dụng các gói hoặc media lỗi thời thông qua công cụ quản lý cập nhật như Windows Server Update Services (WSUS) hoặc Microsoft Endpoint Configuration Manager. Điều này cũng có thể xảy ra khi sử dụng phương tiện vật lý lỗi thời hoặc file ISO không được tích hợp các bản cập nhật mới nhất”.

Microsoft dự kiến ​​sẽ phát hành các bản cập nhật tích lũy mới với nhiều bản sửa lỗi hơn nữa vào tuần tới như một phần của chu kỳ cập nhật Patch Tuesday tháng 11 năm 2020, mặc dù lần này trọng tâm sẽ là giải quyết những vấn đề bảo mật trong Windows 10.

Tất cả các phiên bản Windows sẽ được cải tiến, bao gồm cả bản cập nhật May 2020 Update. Phiên bản mới nhất của Windows 10 tại thời điểm này là October 2020 Update, hiện đang dần được tung ra cho các hệ thống trên toàn thế giới.


Bản cập nhật iOS 14.2 đã được ra mắt với nhiều icon, biểu tượng cảm xúc dành cho người dùng iPhone, iPod và iPad hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button