Công Nghệ

Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10

Việc buộc người dùng thay đổi mật khẩu thường xuyên được coi là biện pháp bảo mật giúp bảo vệ người dùng an toàn. Tuy nhiên Microsoft đang lên kế hoạch loại bỏ chính sách này và thừa nhận rằng chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10 không thực sự giúp cải thiện bảo mật trực tuyến.

Microsoft đã lên kế hoạch và phác thảo các cài đặt bảo mật mới áp dụng cho Windows 10 v1903 và Windows Server v1903.

Bạn đang xem: Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10

Theo Aaron Margosis của Microsoft giải thích: “Nếu người dùng thay đổi và chọn mật khẩu quá thường xuyên, việc đoán mật khẩu mà họ sử dụng sẽ rất dễ dàng. Hơn nữa, nếu họ gán hoặc buộc phải tạo mật khẩu Windows 10 khó nhớ thường xuyên, dẫn đến việc họ sẽ lưu mật khẩu của mình vào đâu đó và người dùng khác có thể nhìn thấy được. Thậm chí nếu buộc phải thay đổi mật khẩu nhiều lần có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp, hoặc là mật khẩu mới dễ đoán hoặc là người dùng có thể quên mật khẩu Windows 10 mới của mình”.

Margosis cũng cho biết thêm có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn cho các chính sách mật khẩu hết hạn, chẳng hạn như danh sách mật khẩu bị cấm và xác thực đa yếu tố, tuy nhiên Microsoft không thể thực thi các lựa chọn này với các tùy chọn cấu hình bảo mật được khuyến cáo cho người dùng.

Đáng nói là chính sách mật khẩu hết hạn chỉ bảo vệ người dùng trong trường hợp nếu mật khẩu bị đánh cắp. Nếu điều này xảy ra, người dùng sẽ nhận được thông báo và thay đổi mật khẩu Windows 10 của mình ngay lập tức, thay vì phải đợi đến 42 ngày để thực hiện thay đổi mật khẩu.

Các chính sách mật khẩu khác như yêu cầu độ dài mật khẩu tối thiểu và kết hợp các chữ cái, chữ số và ký hiệu vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra các nguồn tin được tiết lộ vào hồi đầu tuần này cho thấy hàng triệu người dùng vẫn sử dụng 123456 làm mật khẩu của họ.


Tin vui với người dùng Android hiện nay đó là đã có thể hiển thị nội dung nhiều thiết bị Android trên Windows 10 thông ứng dụng Your Phone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button