Công Nghệ

Microsoft ngừng hỗ trợ Skype Translator

Ứng dụng Skype của Microsoft đang được cập nhật lên phiên bản 8.54, với một số thay đổi nhỏ. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc khai tử Skype Translator và thay vào đó là tính năng Translated Conversations với hỗ trợ dịch 11 ngôn ngữ khác nhau, không phân biệt ngôn ngữ nói hay viết.

Microsoft hôm nay đã thông báo ứng dụng Skype đang được cập nhật lên phiên bản 8.54 , phiên bản đã được Skype Insider thử nghiệm trong khoảng 2 tuần qua. Cũng như những bản cập nhật Skype gần đây, có rất ít thay đổi trong bản cập nhật lần này. Nhưng có một điều vô cùng thú vị, đó là tính năng Translated Conversations mới. Skype đã bắt đầu hỗ trợ người dùng dịch các cuộc hội thoại trong vài năm gần đây, nhưng tính năng này được gọi là Skype Translator , và nó đang được thay đổi trong bản cập nhật lần này.

Bạn đang xem: Microsoft ngừng hỗ trợ Skype Translator

Microsoft ngừng hỗ trợ Skype Translator

– Download Skype cho Android.
– Download Skype cho iPhone.

Skype Translator được ra mắt năm 2015 dưới dạng một ứng dụng độc lập và được tích hợp vào ứng dụng Skype chính thức dành cho máy tính để bàn năm 2016. Tuy nhiên, năm ngoái, Microsoft đã thực hiện một cuộc đại tu đối với Skype và kể từ đó, tính năng này có sẵn thông qua bot Skype Translator, chịu trách nhiệm gửi một tin nhắn đã được dịch sẵn sau tin nhắn gốc. Bây giờ, con bot này sắp bị khai tử và thay thế bằng các cuộc hội thoại đã được dịch sẵn tích hợp trong ứng dụng.

Về tính khả dụng, thì đây có thể coi là một bước tiến mới, vì bot Skype Translator về cơ bản được coi là một thành viên được thêm vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, theo những thông tin được đăng tải trên trang hỗ trợ của Microsoft, Translated Conversations sẽ hỗ trợ 11 ngôn ngữ khác nhau, không phân biệt ngôn ngữ nói hay viết . Skype Translator hỗ trợ 13 ngôn ngữ nói và trên 50 ngôn ngữ dưới dạng văn bản . Vẫn chưa rõ liệu các ngôn ngữ còn thiếu có được bổ sung trong quá trình sử dụng hay không.

11 ngôn ngữ được hỗ trợ bởi tính năng Translated Conversations mới là tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, và tiếng Tây Ban Nha. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện được dịch sẵn, bạn cần phải nhấp chuột vào tên của người mà bạn muốn dịch tin nhắn và gửi đi yêu cầu dịch. Hơn hết, bạn cũng sẽ phải cập nhật phiên bản mới nhất của Skype nếu muốn trải nghiệm tính năng này.

Cũng với mục đích nâng cao trải nghiệm cho người dùng, mới đây thì Google đã có một số thay đổi đáng chú ý cho ứng dụng bản đồ của mình là Google Maps, theo đó, từ bây giờ, Google Maps cho phép quản lý hồ sơ công khai từ ứng dụng Android giúp chia sẻ thông tin nhanh chóng, dễ dàng hơn.


Đừng quên truy cập dts-l thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật PC mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button