Công Nghệ

Microsoft Office với UI mới đang được triển khai cho một số người dùng Insider

Cùng với việc phát hành bản build Win 11 Insider Preview đầu tiên vào tuần trước, Microsoft cũng hé lộ phiên bản Office với UI mới cho Windows 11 và Windows 10 sẽ sớm đến tay người dùng test bản build của bộ ứng dụng văn phòng và hiện tại, một số người dùng Office Insider đã có thể thử nghiệm các ứng dụng Office với giao diện được thiết kế lại.

Cụ thể, khi Microsoft ra mắt bản build đầu tiên của Windows 11 vào tháng trước, công ty cho biết họ sẽ cập nhật Office để phù hợp với thiết kế của Win 11. Mặc dù bản phát hành đầu tiên đến muộn hơn một vài ngày so với dự kiến, công ty đã bắt đầu tung ra bản cập nhật cho những người tham gia chương trình Người dùng nội bộ Office.

Bạn đang xem: Microsoft Office với UI mới đang được triển khai cho một số người dùng Insider

Giao diện người dùng Office mới được triển khai cho một số người dùng Insider

Tuy nhiên, theo dts-l tìm hiểu, không phải tất cả người dùng Insider đều nhận được giao diện người dùng mới. Nếu muốn xem liệu bạn có thể tải xuống bản cập nhật hôm nay hay không, hãy mở bất kỳ ứng dụng Office nào và click vào File > Account.

Hoặc tải Office cho Windows 10 tại đây để thử nghiệm nhé.

microsoft office voi ui moi dang duoc trien khai cho mot so nguoi dung insider

Giao diện người dùng mới của các ứng dụng Office sẽ được tự động áp dụng và có thể được tắt đi thông qua bảng Coming Soon. Tuy nhiên, một số ứng dụng như Access, Project, Publisher và Visio không có bảng Coming Soon sẽ được điều chỉnh giao diện theo các ứng dụng khác trong bộ Office.

Trong các ứng dụng Office có UI mới, bạn sẽ thấy thanh Ribbon hiện có các góc bo tròn ở trên cùng của ứng dụng là thay đổi đáng chú ý nhất. Thiết kế bo tròn cũng được áp dụng cho các đường viền cửa sổ, tạo ra cảm giác phù hợp hơn với những thay đổi về thiết kế mới của Windows 11. Công ty cũng thêm bảng màu trung tính và chủ đề tự động chuyển đổi giữa chế độ tối và sáng dựa trên chủ đề hệ thống. Thanh công cụ Quick Access cũng bị ẩn đi theo mặc định để mang lại giao diện người dùng gọn gàng hơn.

nguoi dung microsoft Office se duoc thu nghiem giao dien moi


Tại thời điểm này, Microsoft vẫn chưa cho biết liệu sẽ có thêm bản cập nhật nào cho giao diện hay không, chẳng hạn như một cuộc đại tu đối với biểu tượng được sử dụng với các ứng dụng. Ngoài ra, vì đây mới chỉ là đợt triển khai thử nghiệm đầu tiên nên UI mới hoặc nút chuyển đổi để bật tính năng này có thể không hiển thị cho tất cả người dùng ngay lập tức. Tuy nhiên, nó có thể sẽ được cung cấp thông qua các đợt triển khai tiếp theo trong tương lai.

Vì đây là bản Office cập nhật để phù hợp với Wndows 11 thế nên để chắc chắn có thể trải nghiệm Office với giao diện người dùng mới bạn nên cập nhật hoặc cài đặt Windows 11 thông qua cách tạo USB cài Windows 11 dưới đây của dts-l:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button