Công Nghệ

Microsoft phát hành bản cập nhật tùy chọn để loại bỏ Adobe Flash ra khỏi Windows

Vào tháng 9 vừa qua, Microsoft đã nhắc nhở người dùng về việc loại bỏ Flash ra khỏi trình duyệt Edge và Windows, đồng thời tuyên bố rằng công ty sẽ phát hành một bản cập nhật tùy chọn vào cuối thu này để “khai tử” Adobe Flash Player hoàn toàn trên hệ điều hành. Như đã hứa, gã khổng lồ Redmond đã cung cấp bản cập nhật tùy chọn đó để download thông qua Microsoft Update Catalog.

Bản cập nhật được gọi là “Update for Removal of Adobe Flash Player” và theo sau đó là phiên bản hệ điều hành. Bạn có thể truy cập vào Microsoft Update Catalog TẠI ĐÂY để tải về gói cập nhật cho phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng. Những gói cập nhật này có sẵn cho tất cả các phiên bản Windows hiện được hỗ trợ, bao gồm cả phiên bản LTSB và các phiên bản Windows Server liên quan.

Bạn đang xem: Microsoft phát hành bản cập nhật tùy chọn để loại bỏ Adobe Flash ra khỏi Windows

Cập nhật ngay tùy chọn nếu bạn muốn gỡ Adobe Flash ra khỏi Windows ngay bây giờ

Cần lưu ý rằng các gói cập nhật hiện chỉ có thể được tải xuống thông qua Windows Update Catalog để cài đặt thủ công. Microsoft đã cho biết trong một thông báo vào đầu năm nay rằng họ sẽ bắt đầu phát hành bản cập nhật khai tử Flash thông qua các kênh khác, chẳng hạn như Windows Update như một bản cập nhật được khuyến nghị sau khi Flash Player không còn được hỗ trợ vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Ngoài ra, người dùng hiện tại đã cài đặt bản cập nhật loại bỏ Adobe Flash ra khỏi Windows theo cách thủ công không có tùy chọn để gỡ cài đặt hoặc khôi phục phiên bản OS trước đó và sẽ phải thực hiện cài đặt sạch (clean install) để có thể cài đặt lại Flash. Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ xóa tất cả các API, chính sách nhóm và giao diện được sử dụng để quản lý Flash vào cuối mùa hè năm sau.

Link tải Adobe Flash cho bạn nào vẫn đang cần dùng:

=> Link tải Flash Player cho Windows

=> Link tải Flash Player cho Mac

=> Link tải Flash Player cho Linux


Mạng xã hội Instagram vừa có thông báo mang tới niềm vui cho những streamer của mình, theo đó, thời gian phát trực tiếp trên Instagram đã được tăng lên 4 giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button