Công Nghệ

Microsoft phát hành các ứng dụng Office cho máy Mac chạy chip M1

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft đã chia sẻ cách công ty đang cải tiến Microsoft 365 cho Mac. Cách đầu tiên và chắc chắn là quan trọng nhất, là các ứng dụng Microsoft 365 cốt lõi bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook đang được cập nhật cho máy Mac chạy chip ARM mới của Apple.

Điều này có nghĩa là giờ đây, các ứng dụng Office hàng đầu bao gồm Outlook, Word, Excel, PowerPoint và OneNote sẽ chạy nhanh hơn và tận dụng tối đa các cải tiến hiệu suất trên máy Mac mới.

Bạn đang xem: Microsoft phát hành các ứng dụng Office cho máy Mac chạy chip M1

Microsoft phát hành ứng dụng Office cho máy Macbook chạy chip M1

Các bản cập nhật này bắt đầu được triển khai vào ngày 15/12. Người dùng Office đã bật cập nhật tự động sẽ nhận được phiên bản mới ngay và bất kỳ ai khác cũng có thể cập nhật nó thông qua Mac App Store hoặc Microsoft AutoUpdate (tùy thuộc vào việc bạn đã download Office thông qua App Store hay trực tiếp từ Microsoft).

=> Link tải Microsoft 365 cho Mac

Trải nghiệm Office Start cũng được cải tiến với việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design. Microsoft cho biết ngôn ngữ thiết kế này nhằm phù hợp với giao diện mới của hệ điều hành macOS Big Sur. Ngoài ra, Outlook cho Mac đang nhận được hỗ trợ cho tài khoản iCloud, điều chưa từng tồn tại trong ứng dụng email trên sản phẩm của Apple. Hỗ trợ tài khoản iCloud sẽ cho phép bạn sắp xếp các email, danh bạ và lịch công việc và cá nhân cùng nhau trong một ứng dụng để bạn dễ dàng kết nối với những gì quan trọng. Tính năng này bắt đầu được triển khai trong vài tuần tới.

microsoft phat hanh cac ung dung office cho may mac chay chip m1

Theo Microsoft, toàn bộ cải tiến mới trong các ứng dụng Office cho Mac nhằm giúp người dùng hoàn thành công việc theo những cách đơn giản và trực quan hơn.

Tell Me là một hộp tìm kiếm nhanh chóng đưa bạn đến các công cụ Office bạn cần hoặc các hành động bạn muốn thực hiện bằng cách chỉ cần nhập nội dung bạn đang tìm kiếm trong Word, Excel, PowerPoint hoặc OneNote cho Mac. Công cụ tìm kiếm của Microsoft trong Outlook for Mac mới cho phép bạn nhập truy vấn hoặc câu hỏi bằng ngôn ngữ bạn sử dụng hàng ngày để tìm email, sự kiện và tệp mà không cần dùng đến các cú pháp phức tạp.

Một tính năng mới khác cho Mac là Data from Picture. Với Data from Picture, bạn có thể chụp ảnh dữ liệu bằng điện thoại và sau đó chỉnh sửa nó trong bảng tính Excel.

Cuối cùng, người dùng Mac cũng nhận được các khả năng cộng tác mới, bao gồm lịch dùng chung và trải nghiệm nhận xét mới cho Word trên Mac. Ngoài ra còn có các công cụ mới như thanh công cụ đọc chính tả với lệnh thoại để tạo nội dung bằng giọng nói sắp có mặt trong Word và Outlook cho Mac.

Trên hệ điều hành Windows hiện nay, các ứng dụng Office 2019, Offcie 2016 hay Office 2010 vẫn đang được sử dụng nhiều, các bạn có thể tải và cài đặt song song 2 công cụ cùng lúc mà không ảnh hưởng gì, link tải các bạn xem dưới đây:


Bên cạnh đó Microsoft Authenticator cho iOS và Android cũng thêm trình quản lý mật khẩu mới. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button