Công Nghệ

Microsoft phát hành cửa hàng widget Xbox Game Bar và cập nhật Game Bar trên Windows 10

Game Bar Widget Store hiện đã có mặt trên Windows 10, Với cửa hàng widget mới, bạn có thể download widget từ một số công ty như XSplit, Razer và Corsair để nâng cao trải nghiệm chơi game của mình, bên cạnh đó Xbox Game Bar cũng nhận được một số tính năng mới.

Sau khi phát hành Xbox Insiders vào tháng 4 vừa qua, Microsoft giờ đã mở cánh cổng vào cửa hàng widget Xbox Game Bar cho tất cả người dùng Windows 10. Các widget nổi tiếng hiện nay bao gồm bộ đếm FPS, Xbox chat, Audio Controls, âm nhạc Spotify , HUD của XSplit , Cortex của Razer và Gold & Silver.

Bạn đang xem: Microsoft phát hành cửa hàng widget Xbox Game Bar và cập nhật Game Bar trên Windows 10

Cập nhật Xbox Game Bar và cửa hàng Widget trên Windows 10

Xbox giới thiệu Ghost – tiện ích đồng hành với game đầu tiên của Game Bar, chủ yếu dành cho Destiny 2. Nó theo dõi tiến trình trong suốt quá trình chơi game và cung cấp khả năng truy cập ngay lập tức vào tiền thưởng, nhiệm vụ và chiến thắng. Nó hỗ trợ khả năng xem trước bản đồ Crucible trước khi tải. Widget này cũng theo dõi các chỉ số và thành tích của tài khoản Bungie.net trên PC và console.

microsoft phat hanh cua hang widget xbox game bar va cap nhat game bar tren windows 10

Trong khi đó, tiện ích Game Bar HUD của XSplit đang bước ra khỏi giai đoạn beta và có mặt trên cửa hàng Widget . Bản phát hành sẽ bao gồm hỗ trợ XSplit Broadcaster và các điều khiển Gamecaster mới.

Bạn cũng có được các tiện ích iCUE của Corsair – widget iCUE Lighting và widget iCUE Profile Selector được dùng để điều khiển ánh sáng và thay đổi profile trên các thiết bị tương thích. Widget yêu cầu phiên bản mới nhất của iCUE (v3.30 trở lên), hiện đã có sẵn trên trang web Corsair.

microsoft phat hanh cua hang widget xbox game bar va cap nhat game bar tren windows 10 2

Ngoài những tiện ích được kể trên, Razer cũng đang mang 2 widget mới vào Game Bar Widget Store, đó là Chroma RGB for Twitch Streamers and THX Spatial Audio. Chroma RGB for Twitch Streamers cho phép streamer chia sẻ thiết lập ánh sáng của họ với người xem, trong khi đó THX Spatial Audio bật tắt âm thanh không gian và cho phép người dùng truy cập các cài đặt EQ, chế độ âm thanh và cài đặt thiết bị mà không cần rời khỏi trò chơi. Lưu ý rằng những tiện ích này chưa có mặt trong cửa hàng ở thời điểm hiện tại và Razer sẽ sớm bổ sung chúng trong tương lai.

Bên cạnh đó, Xbox Game Bar chào đón 2 tính năng mới được gọi là Click-through và Transparency. Với Click-through, người dùng có thể quyết định một thao tác click chuột trên widget được ghim sẽ hướng tới widget hay game. Tính năng Transparency cho phép người dùng tùy chỉnh độ trong suốt của widget.

Nếu không thích sự có mặt của Game Bar, các bạn tham khảo Cách vô hiệu hóa Game Bar trên Windows 10 tại đây.


Bên cạnh tin tức cập nhật từ Microsoft thì tiếp theo là một tin không mấy vui cho người dùng của Facebook. Trong tháng 7 tới đây, Facebook khai tử Lasso và Hobbi – bản sao của TikTok và Pinterest để tập trung phát triển dự án mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button