Công Nghệ

Microsoft ra mắt giao diện mới cho bộ ứng dụng Office trên Windows 11 và 10

Gần đây, Microsoft đã phát hành bản build Office Insider Preview mới, bao gồm một loạt các thay đổi đáng chú ý cho bộ ứng dụng văn phòng này như UI được làm mới và cửa sổ app với các góc bo tròn. Bản cập nhật này hiện có sẵn cho tất cả người dùng kênh Beta đang dùng bản v2107 Build 14228.20000 hoặc mới hơn trên PC chạy Windows 10 và Windows 11 sắp được ra mắt.

Microsoft vừa ra mắt bản build Windows 11 Insider Preview trong người dùng trong kênh Dev, chính thức mang hệ điều hành mới đến tay người thử nghiệm. Mặc dù bản build có phần lớn các tính năng đã được công bố vào tuần trước, nhưng không bao gồm hỗ trợ cho các ứng dụng Android – tính năng dự kiến ​​sẽ được bổ sung sau.

Bạn đang xem: Microsoft ra mắt giao diện mới cho bộ ứng dụng Office trên Windows 11 và 10

Microsoft Office sẽ có giao diện mới trên Windows 11 và 10

Cùng với việc phát hành bản build Windows 11 Insider Preview, công ty cũng giới thiệu các phiên bản mới của bộ ứng dụng Office, đã được thiết kế lại để phù hợp hơn với thiết kế của hệ điều hành mới. Bản cập nhật đang được tung ra cho người dùng Office Insider đang sử dụng máy tính chạy Windows 10 và Windows 11. Bộ ứng dụng Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Access, Project, Publisher, và Visio.

 Bài hay:
– Link tải Windows 11 Pro
– Cài đặt Windows 11
– Hình nền Windows 11

Các ứng dụng Office hiện có các góc bo tròn và ngôn ngữ thiết kế này không chỉ được áp dụng cho các cửa sổ ứng dụng mà còn cho giao diện Ribbon. Có một “bảng màu trung tính” trong bộ ứng dụng và các dịch vụ cũng có tính năng tự động chuyển đổi chủ đề dựa trên chủ đề của hệ thống. Giao diện Ribbon cũng có một số cải tiến, chẳng hạn như thanh công cụ Quick Access hiện bị ẩn theo mặc định để mang đến giao diện người dùng gọn gàng hơn.

microsoft office co giao dien moi tren windows 11

Người dùng trong kênh Beta cũng được trải nghiệm thiết kế mới và UI này có thể được tắt đi từ bảng Coming Soon nằm ở góc trên cùng bên phải của menu. Tính năng Coming Soon không có sẵn trong ứng dụng Access, Project, Publisher và Visio. Vì vậy, bất kỳ chuyển đổi nào được thực hiện trong Work, Excel, PowerPoint hoặc OneNote cũng sẽ tự động áp dụng cho tất cả 4 app này.


Vì đây là bản Build Preview, Microsoft cho biết sẽ có một vài vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như hiệu ứng animation bị giật và một số thành phần chưa nhất quán. Công ty cho biết thêm rằng các ứng dụng sẽ nhận được hiệu ứng nền Mica trong bản cập nhật Windows 11 trong tương lai. dts-l sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Windows 11 tới các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button