Công Nghệ

Microsoft sắp mang Power Toys trở lại cho người dùng Windows 10

Microsoft vừa thông báo hãng sắp mang Power Toys trở lại cho người dùng Windows 10 trong tuần này. Đầu tiên hãng sẽ phát hành 2 công cụ Power Toys mới, ngoài ra còn có danh sách một số công cụ Power Toys khác mà hãng sẽ bổ sung trong tương lai.

Với người dùng chưa biết, Windows Power Toys là tiện ích phần mềm miễn phí nhỏ được các nhà phát triển Windows tạo ra như các dự án phụ liên quan đến thứ gì đó mà họ quan tâm. Các tiện ích phần mềm này không được Microsoft hỗ trợ và là loại công cụ rủi ro cao khi sử dụng.

Bạn đang xem: Microsoft sắp mang Power Toys trở lại cho người dùng Windows 10

Với người dùng Windows 10, đặc biệt là người dùng Admin, Power Toys cho phép họ có thể thao tác với các phần bên trong Windows bằng cách tinh chỉnh các tính năng, thao tác với các công cụ thú vị hoặc cung cấp các chức năng giúp họ hoàn tất công việc dễ dàng hơn.

Một số Power Toys phổ biến như Tweak UI cho phép người dùng kích hoạt các tính năng ẩn trong Windows Shell và giao diện người dùng, trình quản lý máy ảo và Open Command Window Here cho phép mở dấu nhắc lệnh (command prompt) trong thư mục bất kỳ khi kích chuột phải.

Tuy nhiên một số tính năng này hiện đã được tích hợp trên hệ điều hành Windows, cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về các phần bên trong hệ điều hành mà chỉ có các nhà phát triển của Microsoft mới thực sự biết.

Power Toys cho Windows 10

Mới đây gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa thông báo sẽ mang Power Toys trở lại cho người dùng Windows và cung cấp mã nguồn mở trên GitHub.

Đầu tiên hãng sẽ phát hành 2 công cụ, trong đó một công cụ giúp tối đa hóa widget máy tính và một là hướng dẫn phím tắt Windows.

Công cụ tối đa hóa widget máy tính mới (Maximize to new desktop widget hay MTND) sẽ hiển thị nút pop-up khi người dùng di chuột qua nút tối đa hóa bình thường. Khi click chọn nút pop-up sẽ tạo một máy tính ảo mới và tối đa hóa các chương trình trên đó.

microsoft sap mang power toys tro lai cho nguoi dung windows 10 2

Công cụ hướng dẫn phím tắt Windows (Windows Key shortcut guide ) hiển thị khi người dùng nhấn và giữ phím Windows trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra Microsoft cũng đang xem xét bổ sung thêm các công cụ khác trong Power Toys, bao gồm:

microsoft sap mang power toys tro lai cho nguoi dung windows 10 3

– Cửa sổ trình quản lý bao gồm các layout cụ thể để kết nối và gỡ kết nối laptop.

– Trình quản lý phím tắt.

– Thay thế Win + R.

– Phím tắt Alt+Tab được tích hợp trong tab trình duyệt và tìm kiếm các ứng dụng đang chạy tốt hơn.

– Theo dõi pin.

Đổi tên file hàng loạt.

– Hoán đổi độ phân giải nhanh trong thanh Taskbar.

– Cmd (hoặc PS hoặc Bash) tại đây.

– Nội dung file menu duyệt web.


Một thông tin rất vui tới với người dùng mạng xã hội Tinder trên thế giới hiện nay, đó là việc Tinder sắp ra mắt phiên bản Lite cho các quốc gia hạn chế sử dụng dữ liệu, mọi chi tiết bạn theo dõi bài viết Tinder Lite sắp ra mắt tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button