Công Nghệ

Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup trên Windows 10 20H1

Sau khi nhận quá nhiều phản ứng tiêu cực từ phía người dùng, Microsoft đã quyết định xóa thư mục Downloads khỏi Disk Cleanup, tuy nhiên, vẫn chưa biết khi nào họ mới chính thức cập nhật thay đổi này, trong bản phát hành Windows 10 20H1 hay trong bản cập nhật tích lũy sắp tới đây.

Microsoft đã hủy bỏ quyết định thêm thư mục Downloads vào chương trình Disk Cleanup trên Windows 10 sau khi nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng.

Bạn đang xem: Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup trên Windows 10 20H1

Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup

Chương trình Disk Cleanup trên Windows 10 cho phép người dùng nhanh chóng giải phóng dung lượng ổ cứng bằng cách xóa các file không cần thiết ở nhiều vị trí khác nhau trên hệ thống. Những vị trí này bao gồm các file tạm thời, Recycle Bin, các hình thu nhỏ, file Windows Update cũ, …. Mà không cần tới những công cụ hỗ trợ như CCleaner hay Wise Registry Cleaner …

Khi phát hành bản cập nhật Windows 10 October 2018, Microsoft đã lặng lẽ thêm thư mục Downloads như một tùy chọn bổ sung vào chương trình Disk Cleanup , đồng nghĩa với việc khi được chọn, các file trong thư mục này sẽ bị xóa.

microsoft se xoa thu muc downloads trong disk cleanup 2

Khi tính năng này chính thức được kích hoạt, nó có khả năng gây nguy hiểm vì người dùng thường khởi động Disk Cleanup, chọn tất cả các tùy chọn và khởi động quy trình dọn dẹp. Khi bổ sung thư mục Downloads, người dùng có thể vô tình chọn phải tùy chọn này và xóa các file quan trọng.

Nhiều người khác cũng đồng ý với quan điểm này và Microsoft đã bổ sung một cập nhật vào bản phát hành Windows 10 Insider bản dựng 19018 (20H1) với thông báo rằng tùy chọn thư mục Downloads sẽ bị xóa khỏi Disk Cleanup.

Microsoft cho biết thêm, họ quyết định xóa thư mục Download khỏi Disk Cleanup dựa theo những phản hồi từ phía người dùng.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác liệu Microsoft có đợi đến bản phát hành Windows 10 20H1 mới cập nhật thay đổi này hay không, hay họ sẽ bổ sung nó vào Windows 10 1903 trong bản cập nhật tích lũy sắp tới, hay trong Windows 10 1909. Ở thời điểm hiện tại, bản dựng mới nhất Windows 10 1909 18363.499 vẫn còn tùy chọn Downloads này trong Disk Cleanup.

Chúng ta sẽ biết được điều này vào ngày 12 tháng 11, ngày phát hành bản vá Patch Tuesday tiếp theo.

Ngược lại với phản ứng tiêu cực của người dùng khi Microsoft thêm thư mục Downloads vào trong Disk Cleanup thì Google lại rất nhiều người hoan nghênh khi ra mắt tính năng mới. Cụ thể hơn, hiện Google đã thiết lập Ứng dụng trên Android 10 cho phép lưu lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt.


Đừng quên truy cập dts-l thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button