Công Nghệ

Microsoft Teams cho Android, iOS sẽ sớm hỗ trợ dịch tin nhắn

Microsoft đang bổ sung thêm các tính năng hữu ích cho Microsoft Teams trên nền tảng di động, nhằm hỗ trợ việc trò chuyện và hợp tác quốc tế dễ dàng hơn. Theo lộ trình cập nhật sản phẩm của Microsoft, Teams cho iOS và Android sẽ sớm có thêm công cụ dịch thuật mà hiện chỉ có mặt trên phiên bản máy tính.

Với việc hình thức làm việc từ xa ngày càng được áp dụng rộng rãi, các công ty nhận thấy mình có thể tận dụng tối đa nguồn nhân tài quốc tế. Tuy nhiên, môi trường làm việc đa ngôn ngữ cũng đi kèm với một số thách thức nhất định, tiêu biểu là rào cản ngôn ngữ. Bằng cách đưa tính năng dịch thuật vào Teams cho nền tảng di động, Microsoft hy vọng sẽ giúp người dùng giao tiếp hiệu quả hơn với các đối tác và khách hàng quốc tế.

Bạn đang xem: Microsoft Teams cho Android, iOS sẽ sớm hỗ trợ dịch tin nhắn

Ứng dụng Microsoft Teams trên Android, iOS sẽ sớm hỗ trợ dịch tin nhắn

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ gần đây đã công bố tính năng mới này trong lộ trình cập nhật Microsoft 365 Roadmap. Với tính năng dịch mới, người dùng Teams trên iOS và Android có thể dịch các bài đăng trong kênh và câu trả lời sang ngôn ngữ mà họ lựa chọn. Để dịch một tin nhắn, bạn chỉ cần ấn giữ vào bài đăng hoặc câu trả lời, sau đó chọn Translate. Bài đăng/câu trả lời sẽ được dịch sang ngôn ngữ mặc định của giao diện người dùng. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ đích trong Settings > General Translation.

microsoft teams cho android ios se som ho tro dich tin nhan

Tính năng dịch thuật trong Teams cho iOS và Android hiện đang được gắn thẻ “In Development” và có lịch phát hành dự kiến là vào tháng 7/2021. Do đó, sẽ không lâu nữa là bạn có dịch tin nhắn trên thiết bị di động sang ngôn ngữ đích theo mong muốn. Ngay từ lúc này, hãy lưu lại Link download và sẵn sàng cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng theo đường dẫn dưới đây của dts-l:

– Tải Microsoft Teams cho Android
– Tải Microsoft Teams cho iPhone

Việc đưa tính năng dịch vào Teams trên điện thoại là một phần trong kế hoạch mở rộng khả năng tiếp cận của nền tảng họp trực tuyến này. Kể từ tháng 3/2020, Microsoft đã triển khai một loạt các tính năng Teams, được thiết kế để đảm bảo mọi người đều có thể sử dụng chúng trên mọi nền tảng, chẳng hạn như phụ đề trực tiếp, phiên âm và chế độ xem cuộc họp mới.

Gần đây nhất, công ty đã công bố tính năng điều chỉnh tốc độ phát lại các bản ghi cuộc họp mới, điều này sẽ hữu ích cho tất cả người dùng, nhưng đặc biệt giúp những người khiếm thính và những người mắc các chứng như khó nghe theo dõi cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.

Microsoft Teams và Zoom PC được đánh giá rất cao trong thời gian học và làm việc trực tuyến như hiện nay, cả 2 đều hỗ trợ cho các hệ điều hành phổ biến là Windows, Android, iOS, link tải đều đã được chúng tôi chia sẻ, các bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất để nâng cao bảo mật trong quá trình kết nối với nhau nhé


– Link Tải Microsoft Teams PC
– Link Tải Zoom PC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button