Công Nghệ

Microsoft Teams cho Windows và macOS bổ sung UI chia sẻ trong cuộc họp mới

Microsoft lần đầu tiên công bố giao diện chia sẻ trong cuộc họp mới cho nền tảng họp trực tuyến Microsoft Teams trên Windows 10 và macOS vào tháng 1 và tiến hành thử nghiệm vào tháng 4 năm nay. Hiện tại, tính năng này đã đến tay tất cả người dùng.

Trải nghiệm chia sẻ trong cuộc họp mới được thiết kế dành riêng cho nền tảng máy tính và nó sẽ cho phép người dùng nhanh chóng truy cập các tùy chọn chia sẻ màn hình từ menu trên cùng. Bạn có thể sử dụng khay chia sẻ mới để chia sẻ mọi thứ mà bạn có thể như trong giao diện chia sẻ cũ.

Bạn đang xem: Microsoft Teams cho Windows và macOS bổ sung UI chia sẻ trong cuộc họp mới

Teams bổ sung giao diện chia sẻ người dùng mới

Sự khác biệt ở đây là giao diện người dùng đã được tinh chỉnh để mang đến khả năng truy cập tốt hơn và Microsoft cũng đã sắp xếp các tùy chọn một cách hợp lý để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung họ cần chia sẻ. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, giao diện chia sẻ trong cuộc họp mới này sẽ mở ra trong một cửa sổ flyout và nó vẫn có tất cả các tùy chọn cũ để chia sẻ màn hình.

Hiện tại tính năng này của Microsoft Teams đã có mặt trên Windows và MacOS. Bạn có thể cập nhật hoặc tải Microsoft Teams mới nhất theo đường link dưới đây.

=> Link tải Microsoft Teams cho Mac

=> Link tải Microsoft Teams cho PC

microsoft teams cho windows va macos bo sung ui chia se trong cuoc hop moi

Ví dụ: người dùng hiện có thể dễ dàng chia sẻ màn hình, cửa sổ, nội dung Whiteboard và PowerPoint. Cụ thể, bạn có các tùy chọn như sau:

– Screen: Chia sẻ toàn bộ màn hình. Không giống với khay chia sẻ trước đây, hiện tại nếu có 2 màn hình, bạn sẽ nhìn thấy chúng được liệt kê trong khay chia sẻ mới.
– Window: Hiển thị một danh sách tất cả các cửa sổ bạn đã mở và chọn một trong những cửa sổ đó để bắt đầu chia sẻ.
– PowerPoint Live (Tính năng sắp được triển khai): Chia sẻ tệp PowerPoint.
– FreeHand by InVision: Chia sẻ nội dung của InVision với những người tham gia.

Trong một số trường hợp, người dùng có thể gặp phải hiện tượng trễ khi truy cập một vài tùy chọn trong khay chia sẻ. Điều này có thể xảy ra do các mục cần một vài giây để load. Trước đó Microsoft đã xác nhận rằng công ty đang cố gắng cải thiện thời gian load và bản cập nhật trong tương lai sẽ giải quyết vấn đề về độ trễ này.


Ngoài ra, Microsoft Teams cho macOS sẽ hỗ trợ tính năng lọc tiếng ồn và mang đến trải nghiệm thuyết trình mới trong những tuần tới. Theo những gì dts-l được biết, Microsoft Teams trên Android và iOS dự kiến cũng sẽ đón chào một số tính năng mới trong tương lai.

Teams và Zoom PC đều nằm trong những phần mềm họp và dạy học trực tuyến được tải và sử dụng nhiều nhất trong tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay, để tim hiều kỹ hơn về những phần mềm này, các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button