Thủ Thuật

Microsoft Teams có thể theo dõi nhiều thông tin của bạn hơn bạn nghĩ

Một mối quan tâm đang nổi lên liên quan đến lượng dữ liệu Microsoft Teams thu thập trong các cuộc gọi điện video. Có khả năng lượng thông tin thu thập được cho thấy sự vi phạm quyền riêng tư đối với người dùng cá nhân và có thể được sử dụng để các quản lý theo dõi khối lượng công việc của nhân viên làm việc tại nhà do COVID-19.

Vì đại dịch Coronavirus đã buộc nhiều công ty phải chuyển sang hình thức làm việc từ xa, nhân viên thường sử dụng các phần mềm cộng tác trực tuyến như Teams để duy trì năng suất. Điều này đã thu hút sự giám sát ngày càng tăng về các loại dữ liệu mà những công cụ này thu thập.

Bạn đang xem: Microsoft Teams có thể theo dõi nhiều thông tin của bạn hơn bạn nghĩ

Microsoft Team có thể thu thập thông tin của người sử dụng

Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng Teams Activity Report (Báo cáo hoạt động nhóm) có thể được doanh nghiệp dùng để đọc bảng phân tích mức sử dụng của từng người dùng cá nhân. Điều này bao gồm các cuộc trò chuyện, thư thoại, tệp, cài đặt quyền riêng tư và thậm chí cả dấu thời gian của mỗi người.

Không có gì lạ khi Microsoft sẽ nói rằng dữ liệu mà công ty thu thập là cực kỳ hữu ích cho việc thêm tính năng mới vào nền tảng Teams, mà thường ra mắt muộn hơn với nhiều dịch vụ cạnh tranh khác và cho phép các doanh nghiệp tăng năng suất của họ. Tuy nhiên, do nhiều nhân viên hiện không có quyền lựa chọn sử dụng hay không sử dụng Teams nên có vẻ như về cơ bản, họ đang bị buộc phải giao dữ liệu của mình.

microsoft teams co the theo doi nhieu thong tin cua ban hon ban nghi

Hơn nữa, do Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella gần đây đã nói về mong muốn mở rộng Teams, biến nó thành một “nền tảng kỹ thuật số quan trọng như trình duyệt Internet”, có khả năng Teams sẽ sớm thu thập nhiều dữ liệu hơn nữa từ người dùng của mình.

Vào tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã công bố tính năng 365 Productivity Score mới để giúp doanh nghiệp tăng tốc các dự án chuyển đổi kỹ thuật số của họ, nhưng bị chỉ trích nặng nề vì nó hoạt động như một công cụ giám sát nhân viên.

Microsoft đã phản hồi bằng cách ẩn danh dữ liệu mà họ thu thập được để người quản lý không thể sử dụng nó và phục vụ cho mục đích theo dõi nhân viên, nhưng dù sao thì dữ liệu vẫn đang được thu thập. Vẫn còn phải xem liệu Microsoft có thực hiện một bước lùi tương tự đối với các chính sách thu thập dữ liệu trên nền tảng Teams của mình hay không.

Nếu chưa biết cách sử dụng Microsoft Teams bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sử dụng tại đây để biết rõ hơn nhé.

https://9mobi.vn/microsoft-teams-co-the-theo-doi-nhieu-thong-tin-cua-ban-hon-ban-nghi-27699n.aspx

Link tải Microsoft Teams cho iOS và Android:

=> Link tải Microsoft Teams cho Android

=> Link tải Microsoft Teams cho iPhone

Bên cạnh đó sau một thời gian Apple công bố phiên bản Apple Silicon thì VLC Media Player cũng đã cho ra mắt phiên bản hỗ trợ cho Apple Silicon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button