Công Nghệ

Microsoft Teams hỗ trợ khả năng chú thích trong PowerPoint Live

Ứng dụng Microsoft Teams cho Windows 10 và macOS vừa qua đã có thêm một vài tính năng mới bao gồm tích hợp PowerPoint Live và khả năng xóa các cuộc trò chuyện riêng tư. Vào cuối tháng 6, nền tảng họp online này sẽ chính thức nhận được hỗ trợ cho công cụ chú thích và tính năng mới sẽ hoạt động với tích hợp PowerPoint Live hiện có.

Tính năng chú thích sắp có mặt trong Microsoft Teams là một phần của bản cập nhật tháng 6/2021 và đã được thử nghiệm trong vài tháng qua. Khi upload một slide PowerPoint vào Teams bằng tích hợp PowerPoint Live, bạn sẽ sớm có thể chú thích lên slide với một bộ công cụ quen thuộc với bất kỳ ai đã từng sử dụng công cụ chú thích.

Bạn đang xem: Microsoft Teams hỗ trợ khả năng chú thích trong PowerPoint Live

Microsoft Teams hỗ trợ khả năng chú thích trong PowerPoint Live

Khi được hỏi, Microsoft giải thích rằng tính năng này được thiết kế cho người tổ chức cuộc họp/người thuyết trình và nó có thể được sử dụng như một “con trỏ laser ảo” để tạo chú thích, vì vậy người xem có thể dễ dàng theo dõi bản trình bày hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các tổ chức giáo dục vì giáo viên có thể đánh dấu các điểm trọng tâm bằng cách sử dụng chú thích.

microsoft teams ho tro kha nang chu thich trong powerpoint live

Cập nhật phiên bản Microsoft Teams mới nhất trên dts-l

=> Link tải Microsoft Teams cho PC
=> Link tải Microsoft Teams cho Mac
=> Link tải Microsoft Teams cho Android
=> Link tải Microsoft Teams cho iPhone

Công ty còn cho biết thêm: “Những công cụ này giúp người thuyết trình thể hiện hoặc thêm nội dung tốt hơn và tương tác nhiều hơn bằng cách thu hút sự chú ý của người xem vào các phần nhất định trong bản trình bày PowerPoint”.

microsoft teams ho tro kha nang chu thich trong powerpoint live 2

Như bạn có thể nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, các công cụ chú thích sẽ xuất hiện bên dưới slide sau khi slide được upload vào Teams bằng PowerPoint Live. Các công cụ này bao gồm nhiều loại bút với màu sắc khác nhau.

Microsoft đã chia sẻ những thông tin chi tiết sau:

– Bạn chỉ có thể chú thích trong cuộc họp Teams đang diễn ra và các chú thích sẽ không được lưu lại trong file PowerPoint của bạn. Nói cách khác, sau khi cuộc họp kết thúc, bạn không thể lấy lại các ghi chú của mình bởi tính năng này được thiết kế nhằm mục đích cải thiện mức độ tương tác.
– Những người tham gia cuộc họp muộn vẫn sẽ có thể nhìn thấy các chú thích được tạo ra khi họ vắng mặt.
– Tính năng chú thích sẽ chỉ có mặt trên Microsoft Teams cho Windows và macOS. Người dùng không thể sử dụng tính năng này trong Microsoft Teams cho Android và iOS. Tuy nhiên, các chú thích sẽ hiển thị trên tất cả mọi nền tảng.

Microsoft hiện đang có kế hoạch triển khai tính năng chú thích trong những ngày tới. Bên cạnh bộ công cụ chú thích mới, Microsoft Teams cũng nhận được hỗ trợ thông báo gốc trên macOS trong tháng này và tính năng hiện có sẵn trong chương trình preview của công ty.


Ghi chú: Microsoft Teams và Zoom đều là những phần mềm hỗ trợ họp, học trực tuyến chuyên nghiệp và hiệu quả trong thời gian vừa qua, tùy vào mỗi nơi thì Microsoft Teams hoặc Zoom PC sẽ được lựa chọn để phục vụ cho công việc của mình. Nếu đang dùng 1 trong 2 công cụ này, các bạn hãy để lại ý kiến nhận xét của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button