Công Nghệ

Microsoft Teams trên Win 10 và macOS sẽ thêm bong bóng chat và chế độ xem video mới

Microsoft Teams không chỉ là một công cụ cộng tác tại nơi làm việc như Slack mà còn là một nền tảng trò chuyện như Discord hay WhatsApp, và Microsoft đang cố gắng nâng cao trải nghiệm trò chuyện và gọi video của người dùng Teams trên Windows 10 và macOS với hai tính năng mới là bong bóng chat và hỗ trợ xem video lên đến 98 người tham gia cùng một lúc.

Trong một thông báo gần đây, Microsoft cho biết họ sẽ sớm đưa bong bóng chat vào Microsoft Teams, một tính năng có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng Messenger hay WhatsApp. Trên thiết bị di động, khi bạn nhận được tin nhắn mới, bong bóng chat (thông báo tin nhắn) sẽ xuất hiện trên màn hình trong một vài giây. Microsoft đang cố gắng tạo ra trải nghiệm đó trên Windows 10 và macOS bằng cách hỗ trợ tính năng bong bóng chat mới trong Teams.

Bạn đang xem: Microsoft Teams trên Win 10 và macOS sẽ thêm bong bóng chat và chế độ xem video mới

Microsoft Teams thêm bong bóng chat cho Windows 10 và MacOS

Microsoft Teams cho Windows 10 và MacOS sẽ có bong bóng chat và chế độ xem Video mới

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh bên dưới, bong bóng chat Microsoft Teams mới sẽ xuất hiện trên màn hình chính của cuộc họp và nó sẽ giúp những người tham gia dễ dàng theo dõi cuộc trò chuyện. Hiện tại, người dùng cần mở cửa sổ trò chuyện ở phía bên phải của ứng dụng và cuộn qua lịch sử chat để xem tin nhắn mới nhất.

microsoft teams tren win 10 va macos se them bong bong chat va che do xem video moi

Với bong bóng chat, cuộc trò chuyện sẽ hiển thị trên màn hình của tất cả những người tham gia cuộc họp và nó sẽ cho phép người dùng tham gia vào cuộc thảo luận mà không cần phải chuyển sang màn hình trò chuyện hiện tại. Tất nhiên, bạn luôn có thể tắt thông báo Bubble nếu không thích. Tính năng bong bóng chat sẽ bắt đầu ra mắt vào giữa tháng 7 và dự kiến đến tay tất cả người dùng Teams trên Windows 10, macOS vào cuối tháng.

Bạn có thể tải Microsoft Teams mới nhất tại đây để sử dụng những tính năng mới này nhé:
Tải Microsoft Teams cho Mac
Tải Microsoft Teams cho PC

microsoft teams tren win 10 them bong bong chat

Ngoài ra, Microsoft Teams còn được bổ sung thêm tính năng Paging mới trong chế độ xem Large Gallery. Chế độ xem Large Gallery của Teams hiện tại hiển thị tối đa 49 video trên màn hình. Để giúp người dùng xem tới 98 video của những người tham gia cuộc họp cùng một lúc, Microsoft sẽ thêm hỗ trợ tính năng Paging vào Teams.

Bây giờ, trong chế độ xem Large Gallery, khi cuộc họp có nhiều hơn 49 người tham dự, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng Paging để xem video của những người tham gia khác với các điều khiển điều hướng mới.

microsoft teams tren macos them bong bong chat va che do xem video moi


Tính năng này sẽ được triển khai trong những tuần tới. Nếu không thể chờ đợi thêm, bạn luôn có thể đăng ký chương trình Microsoft Teams Preview để trải nghiệm trước những tính năng đang được thử nghiệm trước khi chúng được phát hành chính thức.

Bên cạnh Microsoft Teams người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ hội họp và học Online khác như Google Meet và Zoom. Tải ngay tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button