Công Nghệ

Microsoft thêm hỗ trợ cho các kiểu dữ liệu Power BI và Power Query tùy chỉnh trong Excel

Microsoft vừa giới thiệu các tính năng quản lý dữ liệu mới cho Excel 2019, 2016 … sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc với các bảng tính chứa thông tin phức tạp, được cập nhật thường xuyên. Cụ thể là, công ty đã thêm kiểu dữ liệu Power BI và Power Query tùy chỉnh vào Excel.

Microsoft Excel trước đây cung cấp kiểu dữ liệu “hai chiều” đơn giản như số và chữ. Tuy nhiên, công ty bắt đầu mở rộng công cụ nổi tiếng của mình để bao gồm dữ liệu động (Dynamic Data) thông qua các loại dữ liệu kết nối đám mây. Sau đó, công ty đã tăng cường khả năng của công cụ với hơn 100 kiểu dữ liệu mới khi hợp tác với Wolfram Alpha vào đầu năm nay, mang lại khả năng cho phép các ô riêng lẻ cung cấp thêm thông tin và được cập nhật liên tục.

Bạn đang xem: Microsoft thêm hỗ trợ cho các kiểu dữ liệu Power BI và Power Query tùy chỉnh trong Excel

Kiểu dữ liệu Power BI và Power Query được bổ sung trong Excel

Microsoft vừa công bố thêm nhiều khả năng mới được bổ sung vào các kiểu dữ liệu trong Excel, cho phép người dùng nhập dữ liệu Power BI dưới dạng kiểu dữ liệu trong Excel, hoặc thậm chí tạo kiểu dữ liệu tùy chỉnh dựa trên dữ liệu của riêng họ. Điều này càng làm tăng thêm tính linh hoạt của công cụ và giúp người dùng thao tác, cũng như phân tích dữ liệu mà không cần phải tham chiếu nhiều bảng, nhờ những tính năng như cập nhật tự động các loại dữ liệu và thẻ thông tin để cung cấp thêm ngữ cảnh vào dữ liệu trong ô.

Các hàm cơ bản và tính toán  như SUM, IF, MIN, MAX … được sử dụng rộng rãi trong công việc hiện nay, nếu như có quên, các bạn hãy truy cập để ôn lại các hàm này nhé.

Từ lâu Excel đã có khả năng lấy dữ liệu từ nhiều công cụ và cơ sở dữ liệu khác bằng cách sử dụng các trình kết nối và chức năng Get Data. Hiện tại, người dùng doanh nghiệp có gói Power BI Pro sẽ có thể chuyển đổi ô thành các loại dữ liệu từ dữ liệu dựa trên bảng Power BI. Điều này mang đến khả năng tự động xem và điền những thông tin liên quan từ các bảng được liên kết trong Excel. Một ví dụ mà công ty cung cấp là ô mã sản phẩm có thể được liên kết với nhiều thông tin hơn như mô tả, giá cả và tính sẵn có được cung cấp dễ dàng thông qua dữ liệu có sẵn trong bảng Power BI.

Bên cạnh đó, Excel cũng sẽ có thể tạo các loại dữ liệu do người dùng xác định bằng cách sử dụng Power Query. Người dùng có thể lấy dữ liệu từ các nguồn theo ý muốn, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu cụ thể, trang web công ty và hơn thế nữa bằng cách sử dụng trình đơn Get Data, biến đổi dữ liệu dựa trên yêu cầu của họ và tạo kiểu dữ liệu tùy chỉnh. Điều này cho phép dữ liệu cụ thể của tổ chức được liên kết với nguồn và cập nhật dễ dàng hơn.

Microsoft cho biết kiểu dữ liệu Power BI đã có mặt trong Excel cho người dùng Windows Current Channel Insider với đăng ký Microsoft 365 và gói Power BI Pro thích hợp. Khả năng tạo các loại dữ liệu tùy chỉnh, do người dùng xác định bằng cách sử dụng Power Query sẽ được triển khai cho tất cả người đăng ký trong những tuần tới.

Đừng quên truy cập thủ thuật Excel để xem những mẹo hay về các hàm Excel nhé.


Trình duyệt Chrome trên thiết bị Android mới đây đã đưa ra thông báo, người dùng sẽ sớm được sử dụng tính năng chụp cuộn màn hình trên điện thoại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button