Công Nghệ

Microsoft từ bỏ kế hoạch 3D Emoji trên Windows 11

Đã có rất nhiều ý kiến bàn luận xung quanh vấn đề biểu tượng cảm xúc trong Windows 11. Hầu hết đều cho rằng đây là một yếu tố cần được bổ sung, cải thiện thêm, qua đó góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng.

Gần đây, Microsoft đã đăng tải thông tin về vấn đề này trên Insider Blog. Tin vui là sẽ có thêm các gói biểu tượng cảm xúc mới lần đầu tiên được Microsoft giới thiệu trên Windows 11. Tuy nhiên, đáng tiếc là có vẻ như công ty Redmond đã từ bỏ kế hoạch hỗ trợ biểu tượng cảm xúc 3 chiều (3D Emoji), trên Windows 10. Thay vào đó, các biểu tượng cảm xúc mới được bổ sung đều sẽ ở dạng phẳng (2D) “cổ điển”.

Thực tế mà nói thì mục đích biểu tượng cảm xúc sinh ra là để chúng ta thể hiện cảm xúc, cũng như làm cho cuộc hội thoại trở nên sinh động, thú vị hơn. Do đó, biểu tượng cảm xúc phẳng thông thường hay hiệu ứng 3D đều sẽ phục vụ cùng một mục đích tương tự. Tuy nhiên, quyết định từ bỏ kế hoạch 3D Emoji trên Windows 11 của Microsoft vẫn để lại nhiều sự thất vọng, bởi biểu tượng cảm xúc 3D đang là một xu hướng trên nhiều nền tảng tương tác hiện nay.

Bạn đang xem: Microsoft từ bỏ kế hoạch 3D Emoji trên Windows 11

Khi được hỏi về dự án biểu tượng cảm xúc 3D cho Windows 11, Brandon LeBlanc, Giám đốc Chương trình Windows Insider Program, đã đăng trên Twitter rằng: “Đối với Windows 11, chúng tôi sẽ chỉ hỗ trợ các gói biểu tượng cảm xúc 2D”. Đồng thời khẳng định Microsoft hoàn toàn không lừa dối người dùng về kế hoạch 3D Emoji. “Mọi thứ vẫn đang để ngỏ và sẽ sớm được bổ sung trong tương lai”.

Về vấn đề vướng mắc với kế hoạch 3D Emoji trên Windows 11, rất khó để nói chính xác. Không loại trừ khả năng Microsoft nhận ra rằng việc làm cho mọi biểu tượng cảm xúc có giao diện 3D sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn giá trị mà thực tế chúng đem lại, đặc biệt là với nhiều ứng dụng cần hiển thị biểu tượng cảm xúc.

Dù sao thì các gói biểu tượng cảm xúc 2D trong Windows 11 cũng đã hoàn hảo hơn nhiều so với biểu tượng cảm xúc hiện có trong Windows. Vì vậy, có thể nói Microsoft vẫn đang đi đúng hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button