Công Nghệ

Microsoft xác nhận Windows 10 có vấn đề với kết nối mạng và Start Menu

Microsoft đã xác nhận 2 lỗi mới trên Windows 10 và hứa rằng các vấn đề này sẽ sớm được khắc phục. Theo các báo cáo gần đây, Windows 10 đã dính một lỗi khó chịu làm gián đoạn kết nối Internet khi người dùng mở các ứng dụng Microsoft Store hoặc bật kết nối VPN và một lỗi liên quan khác đến các ô Tile trong Start Menu.

Sự cố này là do bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update và một bản cập nhật tích lũy được phát hành vào tháng 5 gây ra. Trong một số trường hợp, lỗi Windows 10 làm mất kết nối Internet và ngăn các ứng dụng quan trọng như Spotify, Office, Microsoft Store và nhiều app khác hoạt động trực tuyến.

Bạn đang xem: Microsoft xác nhận Windows 10 có vấn đề với kết nối mạng và Start Menu

Lỗi kết nối mạng và Start Menu trên Windows đã được Microsoft xác nhận

Một số báo cáo cho rằng vấn đề này có thể liên quan đến việc sử dụng VPN hoặc proxy, trong khi những người khác nói rằng bản cập nhật Windows 10 đã làm hỏng “Network Connectivity Status Indicator (NCSI)”.

Vẫn chưa biết rõ ràng gốc rễ của lỗi ngắt kết nối mạng là gì, nhưng Microsoft cho biết họ sẽ khắc phục một vấn đề tương tự ngăn các ứng dụng quan trọng kết nối mạng, nếu đang gặp lỗi wifi liên tục ngắt kết nối trên hệ thống, các bạn cũng có thể tham khảo một cách khắc phục trên dts-l

Trong ghi chú thay đổi của Windows 10 KB4580364, Microsoft đã xác nhận rằng họ đã giải quyết được sự cố với các kết nối mạng riêng ảo (VPN) trong đó hộp thoại xác thực thông báo sai thông tin đăng nhập và làm gián đoạn kết nối mạng.

Sự cố đã được người dùng báo cáo rộng rãi và nó đã được khắc phục trong bản cập nhật Patch Tuesday, dự kiến sẽ ra mắt sau 2 tuần nữa.

Ngoài ra, Microsoft cuối cùng đã thừa nhận một vấn đề khó chịu có thể dẫn đến việc các ô Tile trong Start Menu bị lỗi. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ nhìn thấy các ô Tile có màu xám với thanh tiến trình “đang cập nhật ứng dụng”.

Không rõ khi nào Microsoft có kế hoạch giải quyết lỗi này, nhưng gã khổng lồ công nghệ đã vá nó trong một bản build xem trước, được phát hành vào tháng 9. Các bạn hãy tiến hành cập nhật Windows 10 ngay nếu vẫn đang còn sử dụng phiên bản cũ nhé.

Điều đáng chú ý là Microsoft cũng biết đến các vấn đề khác trong Windows 10, bao gồm chế độ ngủ không hoạt động như dự định và tính năng Reset this PC không thể làm mới System Image.


Hãng sản suất điện thoại Samsung mới đây đã cho thiết kế lại thư viện Galaxy Store của mình nhằm mục đích tập trung vào tựa game Fortnite đình đám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button