Công Nghệ

“Minecraft” hiện đã có tới 112 triệu người chơi mỗi tháng

Trong một cuộc phỏng vấn trên Business Insider, bà Helen Chiang đã tiết lộ Minecraft hiện có tới 112 triệu người chơi mỗi tháng. Góp phần vào thành công này chính là đồ họa khối và cơ chế đơn giản, giúp người chơi có thể chơi game trên hầu hết mọi thiết bị.

Mặc dù Fortnite đang chiếm phần lớn sự quan tâm của công chúng, điều này không có nghĩa là các hiện tượng trò chơi khác sẽ bị ảnh hưởng. Trong một cuộc phỏng vẫn với Business Insider, bà Helen Chiang từ Microsoft đã tiết lộ Minecraft bây giờ có tới 112 triệu người chơi mỗi tháng, tăng 20 triệu người so với con số thống kê hồi tháng 10/2018. Con số này bao gồm người chơi trên tất cả các nền tảng, trong đó có cả những người chơi game như là một phần của Xbox Game Pass, tuy nhiên, đây vẫn là một thành tựu không hề nhỏ đối với một trò chơi đã được ra mắt gần một thập kỉ.

Bạn đang xem: “Minecraft” hiện đã có tới 112 triệu người chơi mỗi tháng

“Minecraft” hiện đã có tới 112 triệu người chơi mỗi tháng

Theo bà Chiang, góp phần vào sự phổ biến của trò chơi sáng tạo này chính là tiêu đề khiến cho người chơi “tiếp tục quay trở lại.” Bạn có thể lựa chọn chơi Fortnite hoặc các trò chơi gây chú ý khác, nhưng cuối cùng, bạn vẫn sẽ tiếp tục quay trở lại xây nhà và hầm trong Minecraft.

Cũng có nhiều yếu tố quan trọng khác. Một trong số đó là sự phổ biến của nó trên các nền tảng, đồ họa khối và cơ chế đơn giản của Minecraft khiến cho người dùng có thể dễ dàng chơi trò chơi này trên những thiết bị khiêm tốn nhất, kể cả máy tính cá nhân hay điện thoại thông minh. Bạn chỉ phải bỏ ra một phần nhỏ trong ổ cứng mà vẫn có được những trải nghiệm hoàn hảo.

Thách thức lớn nhất của Microsoft ở thời điểm hiện tại là làm sao cho trò chơi ngày càng phù hợp hơn. Tăng cường tính thực tế trong Minecraft Earth, tạo hiệu ứng chiếu sáng thực đơn, và các nỗ lực khác đã được thực hiện để cải tiến giao diện trò chơi. Tuy nhiên, những nỗ lực này là chưa đủ và chưa rõ ràng. Roblox gần đây đã đạt đến con số 100 triệu người chơi mỗi tháng và Fortnite cũng cách con số này không xa (theo báo cáo thì Fortnite có 78.3 triệu người dùng vào tháng 8/2018). Các trò chơi khác cũng có thể sẽ không mất quá nhiều thời gian để đạt được con số này.

Để nâng cao thêm trải nghiệm của người dùng, mới đây Google One ra mắt tính năng sao lưu điện thoại tự động trên Android. Với tính năng này, không chỉ game thủ mà người dùng bình thường cũng có thể yên tâm về cái dữ liệu của mình luôn được cập nhập liên tục lên đám mây và lấy lại bất cứ lúc nào khi cần thiết.


Đừng quên truy cập dts-l hàng ngày để cập nhật Tin công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button