Công Nghệ

Mozilla Firefox 90 sẽ ngừng hỗ trợ giao thức FTP

Mozilla vừa thông báo rằng họ đang có kế hoạch loại bỏ hỗ trợ FTP trong trình duyệt Firefox và bản phát hành Firefox 90 sẽ là phiên bản đầu tiên loại bỏ hoàn toàn giao thức này.

Mozilla bắt đầu việc ngừng hỗ trợ giao thức FTP với bản cập nhật Firefox 90 dự kiến ​​xuất xưởng vào ngày 19/4. Bên cạnh đó, hỗ trợ FTP cũng đã bị vô hiệu hóa trong bản beta hiện tại và các bản build Nightly của trình duyệt.

Bạn đang xem: Mozilla Firefox 90 sẽ ngừng hỗ trợ giao thức FTP

Firefox 90 chính thức ngừng hỗ trợ giao thức FTP

Vào tháng 4 năm ngoái, Mozilla lần đầu tiên công bố kế hoạch vô hiệu hóa FTP trong trình duyệt của mình, mặc dù vào thời điểm đó, công ty nói rằng họ sẽ trì hoãn động thái này tùy thuộc vào tình hình đại dịch diễn ra như thế nào.

Phiên bản 90 sẽ được cập nhật trong link tải FireFox tại đây:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Linux

Ban đầu, Mozilla cho biết: ” FTP là giao thức truyền tệp từ máy chủ này sang máy chủ khác. Nó có trước Web và không được thiết kế với mục đích bảo mật. Hiện tại, chúng tôi quyết định loại bỏ nó bởi vì giao thức này không còn được sử dụng thường xuyên và không an toàn. Sau khi FTP bị vô hiệu hóa trong Firefox, mọi người vẫn có thể sử dụng nó để tải xuống tài nguyên nếu họ thực sự muốn, nhưng giao thức sẽ được xử lý bởi bất kỳ ứng dụng bên ngoài nào được hỗ trợ trên nền tảng của chúng”.

mozilla firefox 88 se ngung ho tro giao thuc ftp

Mozilla cũng cảnh báo các nhà phát triển rằng họ nên loại bỏ hỗ trợ FTP trong các tiện ích mở rộng của mình.


Công ty giải thích như sau: “Với việc ngừng hỗ trợ, browserSettings.ftpProtocolEnabled (đối tượng xác định xem giao thức FTP có được bật trong trình duyệt hay không) sẽ trở thành chỉ đọc. Nỗ lực thiết lập giá trị này sẽ không có tác dụng. Hầu hết các vị trí mà tiện ích mở rộng có thể vượt qua “ftp” chẳng hạn như bộ lọc cho proxy hoặc webRequest sẽ không dẫn đến lỗi, nhưng các API sẽ không còn xử lý những yêu cầu thuộc loại đó nữa. Để giúp bù đắp cho việc loại bỏ này, ftp đã được thêm vào danh sách protocol_handlers được hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng trình duyệt. Điều này có nghĩa là các tiện ích mở rộng sẽ có thể nhắc người dùng khởi chạy ứng dụng FTP để xử lý các liên kết nhất định”.

Ngoài ra, Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản Edge Canary cho nền tảng Android, đi kèm với một vài tính năng mới và có những thay đổi đáng chú ý. Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button