Công Nghệ

Mozilla Firefox 92/93 sẽ đưa WebRender làm engine mặc định và loại bỏ Direct3D 11

Mozilla đã giới thiệu WebRender trong Firefox vào năm 2019. Mặc dù nó luôn là một tùy chọn chuyển đổi trong phần cài đặt của Firefox, nhưng tùy chọn này sẽ sớm bị loại bỏ. Bắt đầu từ Firefox 93, WebRender sẽ trở thành công cụ kết xuất mặc định và duy nhất có sẵn trong trình duyệt. Direct3D, trước đây là mặc định, bây giờ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

WebRender là engine kết xuất 2D sử dụng chip đồ họa của bạn để tăng tốc hiệu suất của Firefox. WebRender hoạt động tương tự như engine Direct3D, chỉ khác là nó tốt hơn vì nó sử dụng API OpenGL bên trong. Về cơ bản, WebRender làm cho các trang tải nhanh hơn và toàn bộ trải nghiệm điều hướng trên trình duyệt mượt mà hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Mozilla Firefox 92/93 sẽ đưa WebRender làm engine mặc định và loại bỏ Direct3D 11

Mozilla Firefox chuyển hoàn toàn sang WebRender Engine với Firefox 92/93

WebRender ra mắt lần đầu tiên trên Firefox 79 cho Windows vào năm 2019. Sau đó, nó có mặt trên Firefox 97 cho macOS, Firefox 91 và Firefox 92 cho Linux, và nó sẽ sớm đến với nền tảng còn lại duy nhất là Android. Với việc WebRender có sẵn trên Android, Mozilla đã triển khai engine kết xuất này cho trình duyệt Firefox trên mọi nền tảng và mục tiêu dài hạn của công ty là đưa WenRender trở thành mặc định trên tất cả các nền tảng cuối cùng đã thành hiện thực.

Tải ngay Firefox phiên bản mới nhất tại đây:
– Tải Firefox cho Android
– Tải Firefox cho iPhone
– Tải Firefox

mozilla firefox 92 93 se dua webrender lam engine mac dinh va loai bo direct3d 11

Nhưng, Mozilla đang đi trước một bước khi đưa WebRender lên tất cả các thiết bị và đặt nó làm mặc định. Công ty sẽ loại bỏ hoàn toàn Direct3D, cũng như tùy chọn chuyển đổi sang Direct3D. Firefox 92 sẽ ra mắt vào ngày 7/9 và phiên bản Firefox 93 sẽ sớm được phát hành sau đó. Firefox 92 sẽ đưa WebRender thành tùy chọn mặc định và phiên bản tiếp theo của trình sẽ củng cố điều này bằng cách xóa sổ tùy chọn tắt WebRender.

mozilla firefox 92 93 se dua webrender lam engine mac dinh


Nhìn chung, WebRender là một engine kết xuất tốt và nó đã ra mắt được một thời gian. Hiện tại, WebRender đã ổn định và không gây ra bất kỳ sự cố nào cho người dùng. Vì vậy, việc chuyển đổi hoàn toàn sang WebRender là điều không sớm thì muộn sẽ xảy ra vì Firefox đã luôn phát triển và cải thiện tính năng này kể từ năm 2019.

Ngoài Firefox ra người dùng cũng có thể sử dụng các trình duyệt khác như Google Chrome hay Cốc Cốc. Đây đều là những trình duyệt Web nằm trong top các trình duyệt được yêu thích và có lượt tải cao nhất. Truy cập link dưới đây của dts-l để tải phiên bản mới nhất của các trình duyệt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button