Công Nghệ

Mozilla sắp triển khai WebRender cho người dùng trên Firefox 67

Mozilla đang lên kế hoạch triển khai WebRender cho 5% người dùng ổn định với việc phát hành Firefox 67. Theo lịch trình phát hành của hãng, Firefox 67 sẽ được phát hành vào ngày 21 tháng 5 tới đây, một số người dùng “may mắn” sẽ được trải nghiệm hiệu suất nhanh hơn với WebRender.

WebRender hay còn gọi là Quantum Render, là một trong những thành phần mới được xây dựng dựa trên Rust. Còn nhớ Mozilla chính thức phát hành Firefox Quantum vào năm 2017, tuy nhiên vào thời điểm đó WebRender chưa được triển khai.

Bạn đang xem: Mozilla sắp triển khai WebRender cho người dùng trên Firefox 67

Trong một bài đăng trên blog, Lin Clark cho biết:

“Với WebRender, chúng tôi mong muốn các ứng dụng có thể chạy ở tốc độ 60 khung hình / giây (FPS) mượt hơn mà không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, dù là trên các thiết bị màn hình lớn hay các trang có tốc độ khung hình thay đổi. Các trang web chạy ở tốc độ 15 FPS trên Chrome, trên Firefox các trang này có thể chạy ở tốc độ 60 FPS với WebRender”.

Theo ghi chú bản phát hành Firefox 67 beta, tính năng WebRender hiện đang được thử nghiệm trên máy tính chạy Windows 10 được trang bị GPU NVIDIA. Hiện tại chưa rõ liệu tính năng mới liệu có được triển khai trên các phiên bản Windows cũ hơn hoặc các nền tảng khác hay không.

Để tải Firefox 67 beta về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Firefox Beta

Nếu chưa cài đặt trình duyệt web Firefox trên máy tính, các bạn tham khảo cách cài Firefox tại đây.


Theo tin mới nhất thì Your Phone bổ sung tính năng đồng bộ dữ liệu di động trên điện thoại Android và PC chạy Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button