Công Nghệ

Người dùng các thiết bị trợ tim nên cẩn trọng khi sử dụng iPhone 12

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) vừa cho biết các thiết bị công nghệ có linh kiện MagSafe của Apple có thể gây nhiễu sóng nếu được đặt trên da hoặc gần các thiết bị trợ tim như máy tạo nhịp tim. Các nghiên cứu của AHA chỉ ra rằng một số thiết bị từ cả ba hãng sản xuất thiết bị trợ tim lớn như Medtronic, Abbott và Boston Scientific đều nhạy cảm với từ tính.

“Nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng iPhone 12 Pro Max đặt trực tiếp lên da, phía trên vị trí đặt thiết bị trợ tim sẽ kích hoạt chế độ đảo chiều nam châm. Điều này có thể ức chế các liệu pháp cứu mạng chủ sở hữu chiếc iPhone”, các nhà nghiên cứu của AHA chia sẻ.

Người dùng các thiết bị trợ tim nên cẩn trọng khi sử dụng iPhone 12

Bạn đang xem: Người dùng các thiết bị trợ tim nên cẩn trọng khi sử dụng iPhone 12

Họ kiểm tra ảnh hưởng của MagSafe lên các thiết bị trợ tim bằng cách đặt chiếc iPhone ở khoảng cách rất gần với 11 máy tạo nhịp tim và máy khử rung tim. Một vài trong số đó đang được cấy vào bệnh nhân (thử nghiệm in vevo) và một số khác là máy mới chưa sử dụng (thử nghiệm ex vevo).

Cả ba thiết bị trợ tim trong thử nghiệm in vevo đều bị ảnh hưởng. Trong khi đó, iPhone có thể kích hoạt chế độ đảo ngược từ tính trên một thiết bị ex vevo ở khoảng cách lên tới 1,5 cm.

Apple tuyên bố rằng iPhone 12 có nam châm lớn hơn so với các iPhone cũ nhưng cũng không gây ra tình trạng nhiễu từ. Tuy nhiên, nghiên cứu của AHA lại cho thấy điều ngược lại. Trước đó, 148 bệnh nhân cấy thiết bị trợ tim đều không bị ảnh hưởng gì khi sử dụng iPhone 6.

Mặc dù trang web của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tuyên bố rằng smartphone không gây ra nguy cơ sức khỏe đáng kể nào với các bệnh nhân sử dụng các thiết bị trợ tim. Tuy nhiên, AHA muốn mọi người nâng cao ý thức về sự tương tác giữa thiết bị trợ tim với các mẫu smartphone có trang bị từ tính mạnh như iPhone 12.

AHA khuyến cáo người dùng các thiết bị trợ tim nên cẩn trọng khi sử dụng iPhone 12. Cần lưu ý rằng không nên để iPhone 12 gần với thiết bị trợ tim và đặc biệt không được đút iPhone 12 vào túi áo ngực bên trái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button