Công Nghệ

Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày

Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, sau khi cài đặt Windows 11 người dùng có thể hạ cấp xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày kể từ khi cài bản cập nhật.

Như dts-l đã đưa tin trước đó, Microsoft sẽ phát hành hệ điều hành Windows thế hệ tiếp theo của mình dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho máy tính Windows 10 đủ điều kiện. Nói cách khác, khi Windows 11 ra mắt, người dùng sẽ nhận được thông báo cập nhật trong Windows Update và sau khi họ đồng ý cài đặt nó, toàn bộ quá trình sẽ diễn ra tự động.

Bạn đang xem: Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày

Người dùng Windows 11 sẽ được hạ cấp xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày

Sau khi cài đặt Windows 11, nhưng người dùng không thích hệ điều hành mới và muốn quay lại Windows 10 thì sao? Microsoft sẽ áp dụng chính sách hạ cấp tương tự như trường hợp các bản cập nhật tính năng Windows 10. Tức là nếu bạn muốn quay trở lại Windows 10 từ Windows 11, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách sử dụng tính năng OS tích hợp chỉ có sẵn trong 10 ngày sau khi cài đặt Windows 11.

nguoi dung co the ha cap windows 11 xuong windows 10 trong 10 ngay

Bắt đầu từ ngày thứ 11, việc hạ cấp sẽ yêu cầu cài đặt sạch (Clean Install) vì các file cần thiết để quay trở lại Windows 10 đã bị xóa.

Microsoft giải thích rằng: “Sau khi đã cài đặt bản nâng cấp Windows 11, bạn sẽ có 10 ngày để quay trở lại Windows 10 trong khi vẫn giữ nguyên các tệp và dữ liệu của bạn. Sau 10 ngày, bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu của mình và thực hiện “cài đặt sạch” để hạ cấp xuống Windows 10″.

Về lý thuyết, 10 ngày là quá đủ để xem bạn có thích hệ điều hành mới, và liệu bạn có đang gặp phải bất kỳ vấn đề lớn nào khiến bạn không thể sử dụng nó như đúng mong đợi hay không.


Start Menu Win 11 được đưa ra giữa ở dưới màn hình, nếu bạn cảm thấy vướng, không quen để Start Menu ở giữa màn hình như Windows 11, bạn có thể chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10 bằng cách thông số trong Regedit. Hy vọng với hướng dẫn cài đặt Windows 11, Setup Win 11 sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ.

Để đảm bảo máy tính của mình tương thích với hệ điều hành Win 11 trước khi truy cập vào link tải Windows 11, bạn có thể tham khảo yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11 để tránh những sai sót nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button