Công Nghệ

Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX

Các nhà phát triển của Opera GX hôm nay đã thông báo tính khả dụng của trình duyệt Opera GX trên macOS sau hơn một tháng thử nghiệm. Đây là trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho các game thủ với các tính năng như GX Corner, hạn chế sử dụng RAM và CPU, tích hợp Twitch, ….

Opera mới đây đã công bố tính khả dụng của Opera GX trên macOS. Việc phát hành diễn ra một tháng sau khi được thử nghiệm bởi một nhóm độc quyền. Và khi trình duyệt này đã ổn định và sẵn sàng cho người dùng, phía công ty đã phải thừa nhận rằng nó không thể tương đương với các phiên bản khác của Windows, khi xét về mặt tính năng.

Bạn đang xem: Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX

Trình duyệt Opera GX – dành cho game thủ trên nền tảng MacOS

Đối với những người chưa quen với Opera GX thì đây là một trình duyệt web được thiết kế đặc biệt cho các game thủ. Mặc dù bản thân nó không phải là một nền tảng để chơi game nhưng lại được trang bị các tính năng và cài đặt trước được các game thủ đánh giá cao như khả năng giới hạn mức độ sử dụng RAM, CPU và mạng của trình duyệt. Nó cũng được tích hợp với Twitch nên bạn có thể xem live stream trên nền tảng này một cách vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Hơn nữa, với tính năng GX Corner, bạn có thể cập nhật các ưu đãi, bản phát hành game mới nhất cũng như các tin tức liên quan đến trò chơi đó.

Theo trang Opera GX, các nhà phát triển hiện đang nghiên cứu một tính năng khác với tên gọi Video Over Game. Tính năng này sẽ cho phép bạn xem hướng dẫn, live stream, và các định dạng video khác trong một cửa sổ ở trong trò chơi của bạn. Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và vẫn chưa được giới thiệu tới người dùng.


Do việc chơi game được tiến hành chủ yếu trên nền tảng Windows, Opera GX dường như sẽ không thu hút được quá nhiều người dùng Mac. Theo một tin tức khảo sát gần đây đối với người dùng tại Mỹ, Opera cho biết số lượng game thủ sử dụng Windows đạt gần 82%, trong khi đó những người sử dụng Mac chỉ chiếm có 14%. Tuy nhiên, 14% vẫn là một thị trường đủ lớn để mang lại lợi ích cho Opera GX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button