Game

Những mẹo chơi Age of Empires dành cho tân thủ

Thể loại chiến lược thời gian thực được công nhận là có tính cạnh tranh gay gắt, dù là chơi trực tuyến hay ngoại tuyến thì đều có sự chênh lệch về trình độ kỹ năng giữa người chơi mới và người chơ chuyên nghiệp. Các trò chơi chiến lược thời gian thực như StarCraft và Age of Empires yêu cầu các kỹ năng như quản lý vi mô để giành chiến thắng trong trò chơi.

Những người sẵn sàng vượt qua thử thách có thể cải thiện cấp độ kỹ năng trong Age of Empires của họ. Có những trận đấu yêu cầu đạt mục tiêu trước mắt nhưng thống trị thế giới vẫn là đích đến cuối cùng. Miễn là người chơi tuân thủ các mẹo cơ bản thì chiến thắng không còn xa. Với rất nhiều hotkey và cách xây dựng đế chế, Age of Empires có thể khiến tân thủ choáng ngợp, vì thế mà những mẹo dưới đây sẽ giúp người chơi đi đúng hướng.

Những mẹo chơi Age of Empires dành cho tân thủ

Chiêu mộ một đội quân đa dạng

Bạn đang xem: Những mẹo chơi Age of Empires dành cho tân thủ

Các trò chơi trong series Age of Empires được đặc trưng bởi công thức oẳn tù tì. Ví dụ, những người cầm giáo có hiệu quả chống lại kỵ binh, trong khi kỵ binh có hiệu quả chống lại cung thủ,… Để chuẩn bị cho bất kỳ tình huống nào, mọi người nên tuyển một nhóm đơn vị đa dạng.

Đầu tư quá nhiều vào một loại quân có thể dẫn đến thảm họa trước một đối thủ có kỹ năng tốt. Hơn nữa, đừng bao giờ đưa cả đội quân vào cuộc chiến một cách bừa bãi. Hãy lập kế hoạch, chiến thuật kỹ càng cho trận chiến, đưa các đơn vị đến chiến đấu ở nơi họ sẽ hữu ích nhất.

Mua bản nâng cấp

Việc tận dụng một nền kinh tế vững mạnh không chỉ đơn thuần là tuyển quân. Đảm bảo rằng quân đội ở trạng thái tốt nhất để chiến đấu là điều bắt buộc để giành chiến thắng trong các cuộc giao tranh khó khăn. Bất cứ khi nào có tài nguyên để dự phòng, người chơi nên đầu tư vào một vài bản nâng cấp.

Điều quan trọng là phải mua các bản nâng cấp một cách chiến lược bằng cách ưu tiên những thứ hữu ích trước. Ví dụ: mua nâng cấp kỵ binh nếu quân đội chủ yếu bao gồm các binh lính được gắn kết. Bất cứ điều gì cải thiện xếp hạng áo giáp và sát thương cận chiến đều là một khoản đầu tư đúng đắn.

Tận dụng điểm mạnh của một nền văn minh

Trong Age of Empires, không có hai nền văn minh nào được xây dựng giống nhau. Mỗi cái đều sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu cần được cân bằng. Game thủ nên chơi theo sức mạnh của một nền văn minh bất cứ khi nào có thể.

Nếu một nền văn minh được hưởng lợi từ những trang trại thì hãy xây dựng trang trại. Nếu nó có thể sử dụng bộ binh hạng nặng xuất săc thì hãy tuyển một lượng quân khỏe mạnh của loại đơn vị đó. Bỏ qua điểm mạnh của một nền văn minh cũng giống như vứt bỏ một nguồn tài nguyên dồi dào và mạnh mẽ.

Tìm kiếm di vật

Trong những trận đấu mang tính cạnh tranh đặc biệt, đừng đánh giá thấp giá trị của di vật. Những kho báu nhỏ này cung cấp một lượng vàng thu nhập thụ động khi được cất giữ bên trong tu viện. Một số nền văn minh nhất định, đặc biệt là trong Age of Empires 4, mang đến nhiều bonus liên quan đến các di tích.

Đó là một chiến thuật thông minh để sử dụng thoải mái kỵ binh hướng đạo trong giai đoạn đầu của trận đấu. Các đơn vị cơ động này có thể xác định phạm vi vị trí của các di tích trên bản đồ. Khi người chơi tiến đến Castle Age, họ có thể xây dựng các tu viện và chiêu mộ tu sĩ để bảo vệ các di tích và ngăn chúng khỏi kẻ thù.

Tận dụng địa hình

Người chơi thường tập trung xây dựng kinh tế và huấn luyện quân đội, dẫn đến việc quên đi địa hình. Tuy nhiên, những game thủ có thể nắm vững địa hình của bản đồ sẽ có được lợi thế đáng kể so với đối thủ. Thật đáng để khám phá vùng đất và kiểm tra những gì sinh sống trên bản đồ.

Người chơi hiểu bản đồ có thể tận dụng các vị trí phòng thủ thuận lợi và các điểm chặn. Ngoài ra, việc biết vị trí của các tĩnh mạch tài nguyên giúp người chơi bảo mật nhanh hơn. Do đó, kẻ thù có thể bị chết đói khi dòng chảy tài nguyên của chúng cạn kiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button