Game

Những mẹo để tránh bị spoil phim bom tấn Spider-Man: No Way Home

Internet có thể là một nơi nguy hiểm, đặc biệt là khi sắp phát hành một bộ phim hoặc chương trình truyền hình mới.

Không phải ai cũng có thể xem hết một bộ phim vào ngày đầu tiên phát hành, hoặc xem trực tiếp một sự kiện thể thao và không bao giờ mất quá nhiều thời gian để các chi tiết và nội dung chính được tiết lộ tràn lan trên mạng.

Và hiện tại, khi Spider-Man: No Way Home của Marvel và Sony Pictures đang là bộ phim hot nhất, nhận được sự quan tâm to lớn, thì nỗi lo về spoiler (người tiết lộ nội dung) càng dấy lên mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Những mẹo để tránh bị spoil phim bom tấn Spider-Man: No Way Home

Poster của phim bom tấm Spider-Man: No Way Home

Trước khi ra mắt, đã còn nhiều đồn đoán về sự xuất hiện của 2 cựu Người Nhện là Tobey Maguire và Andrew Garfield càng làm cho toàn bộ fan hâm mộ đứng ngồi không yên.

Nếu mọi người chưa thể xem phần phim Spider-Man mới nhất của Tom Holland và luôn lo lắng có thể nhìn thấy spoil nội dung phim trên mạng thì hãy đọc tiếp bài viết này. Những mẹo cần áp dụng ngay lập tức để tránh bị spoil phim Spider-Man: No Way Home sau đây sẽ là cứu cánh cho mọi người trước khi được thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Mọi người cũng có thể áp dụng mẹo tương tự cho bất kỳ bộ phim bom tấn, chương trình truyền hình, thể thao, bộ sách yêu thích,…

Sự trở lại của phản diện Doctor Octopus càng khiến người hâm mộ Spider-Man trở nên sôi sục

Sự trở lại của phản diện Doctor Octopus càng khiến người hâm mộ Spider-Man trở nên sôi sục

Tắt từ khóa trên mạng xã hội

Bất kỳ trang mạng xã hội nào cũng sẽ xuất hiện những spoiler, nhưng những ứng dụng này có một công cụ rất tiện dụng để giúp tránh các chi tiết cho phim.

Mọi người có thể loại bỏ các từ khóa cụ thể trên Facebook và Twitter để các tweet, bài đăng có chứa các từ và cụm từ nhất định sẽ không xuất hiện trong dòng thời gian nữa.

Để loại bỏ từ khóa trên Facebook, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Trang cá nhân và gắn thẻ. Trong phần Trang cá nhân và gắn thẻ, chọn Ẩn bình luận chứa một số từ khóa nhất định khỏi trang cá nhân của bạn.

Sau đó thêm các từ khóa liên quan đến Spider-Man: No Way Home và nhấp vào Lưu.

Để tắt từ khóa trên Twitter, hãy mở ứng dụng, đi tới Settings and privacy và chọn Privacy and safety. Từ đó, chọn Mute and block > Mute words. Sau đó, nhập từ và cụm từ muốn chặn.

Những từ khóa có thể thêm vào bao gồm tên phim Spider-Man, Spider-Man No Way Home, hoặc tên các diễn viên như Tom Holland, Zendaya,… và những cá nhân có liên quan khác.

Nhiều từ khóa sẽ gắn cùng hashtag nên đừng quên chúng, hãy thêm cả những thứ như #SpiderManNoWayHome.

Loại trừ các từ khóa khỏi Google Tìm kiếm

Google cho phép loại trừ một từ khỏi các tìm kiếm của mình thông qua việc sử dụng đơn giản các ký hiệu và dấu câu nhất định.

Khi sử dụng dấu trừ () trước tìm kiếm web của mình, Google sẽ bỏ qua tất cả các trang web có chứa cụm từ đó.

Nếu muốn loại trừ các kết quả có chứa một cụm từ nhất định, thì hãy đặt cụm từ đó trong dấu ngoặc kép sau khi sử dụng dấu trừ, điều này sẽ loại trừ các kết quả chứa cụm từ chính xác đó.

Giả sử, mọi người muốn tra cứu Người Nhện nhưng không muốn xem bất kỳ bài báo nào chứa thông tin về No Way Home, hãy nhập vào Google là Spiderman – “No Way Home”.

Thêm dấu - để loại bỏ những từ khóa không mong muốn về nội dung phim

Thêm dấu – để loại bỏ những từ khóa không mong muốn về nội dung phim

Người dùng vẫn có thể nhận được một số thông tin liên quan đến bộ phim (chẳng hạn như lịch chiếu rạp), nhưng kết quả sẽ không chứa cùng lựa chọn nếu như chỉ nhập Spider-Man, giúp tránh những spoiler đáng ghét .

Tải xuống tiện ích mở rộng trình duyệt

Nhiều trình duyệt internet có tùy chọn tải xuống một tiện ích mở rộng giúp tránh các trang web có thể tiết lộ thông tin cho một số tiêu đề và sự kiện nhất định.

Tương tự như chức năng tắt tiếng trên Twitter, Spoiler Protection 2.0 cho phép người dùng chặn nội dung bao gồm các chủ đề cụ thể từ phim ảnh đến chương trình truyền hình, sách và thể thao.

Nó sẽ chặn bất kỳ nội dung nào theo tiêu chí, trên tất cả các trang web từ Facebook đến Twitter, đến các trang web tin tức và kết quả của Google, có nghĩa là mọi người sẽ thoát khỏi sự đe dọa của việc spoil phim.

Spoiler Protection 2.0 có sẵn trên Chrome, Microsoft Edge và Firefox. Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng khác như CustomBlocker, cũng chặn các từ và cụm từ nhất định xuất hiện trên các trang web.

Tránh dùng Internet

Cách hoàn hảo nhất để tránh bị spoil phim là rời xa mạng Internet. Các trang web truyền thông xã hội, cụ thể là Facebook, Twitter và Reddit, sẽ là nơi thảo luận về việc phát hành các bộ phim hoặc chương trình mới, vì vậy hãy tránh xa những nơi này.

Nếu không thể tránh Internet hoàn toàn, thì đây là lúc dùng tiện ích mở rộng trong trình duyệt như đã nói ở trên.

Đừng trở thành spoiler

Hãy trở thành người xem phim Spider-Man: No Way Home văn minh để không làm hỏng trải nghiệm của người khác

Hãy trở thành người xem phim Spider-Man: No Way Home văn minh để không làm hỏng trải nghiệm của người khác

Nếu mọi người đủ may mắn để xem phim sớm, đừng tự mình trở thành spoiler hay chia sẻ những nội dung bị spoil để không làm hỏng trải nghiệm thưởng thức phum ảnh của người khác.

Hãy cố gắng hết sức để giữ cho cuộc thảo luận của mình hướng thông điệp đến những người khác đã xem nó và tránh đăng thông tin chi tiết cụ thể về nội dung.

Hãy nhớ luôn tỏ ra tử tế khi trực tuyến, nếu mọi người vô tình nhìn thấy một đoạn quảng cáo thì đó có thể là một sai lầm không đáng có, vì vậy đừng tấn công người khác trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button