Game

Những tính năng mới phải thử trong Apple Music trên iOS 15

Apple đang bổ sung một loạt các tính năng mới trên các ứng dụng của Apple với iOS 15, trong đó có Apple Music. Apple dường như đã tập trung vào việc cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng trên ứng dụng âm nhạc.

Các tính năng mới bao gồm một phần dành riêng cho các bài hát mà bạn bè đã chia sẻ với người dùng, trải nghiệm ảnh kỷ niệm được cá nhân hóa với tích hợp âm nhạc, nhanh chóng chia sẻ nhạc với bạn bè và hơn thế nữa. Hãy tiếp tục tìm hiểu thêm về các tính năng này và cách sử dụng chúng.

Một phần dành riêng cho âm nhạc được chia sẻ

Bất cứ khi nào một người bạn gửi liên kết một bài hát, album hoặc danh sách phát, Apple Music sẽ thêm nó vào Shared with You – một phần mới chứa tất cả các bản nhạc mà người dùng nhận được thông qua bạn bè. Apple Music chỉ thêm nhạc vào phần này nếu bạn bè đã chia sẻ bài hát hoặc danh sách phát với người dùng qua ứng dụng iMessage trên iOS 15.

Bạn đang xem: Những tính năng mới phải thử trong Apple Music trên iOS 15

Phần này sẽ hiển thị cho mọi người thông tin liên quan đến một bài hát được chia sẻ, bao gồm ảnh bìa, tên của bài hát, cũng như nghệ sĩ. Dưới thông tin cũng sẽ hiển thị tên của người bạn đã chia sẻ bài hát.

Mọi người sẽ tìm thấy phần Share with You trong Listen Now trên Apple Music. Để truy cập tính năng này, hãy đảm bảo đã cài đặt iOS 15 trên thiết bị của mình. Làm theo các bước bên dưới mở Share with You trên Apple Music:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Apple Music trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào tab Listen Now ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Bước 3: Cuộn xuống để tìm Share with You. Phần này sẽ được cập nhật mỗi khi một người bạn gửi liên kết bài hát qua iMessage.

Kết hợp âm nhạc với kỷ niệm trong ứng dụng ảnh

Giờ đây, Apple đang làm cho những kỷ niệm trở nên tuyệt vời hơn với việc bổ sung các đề xuất bài hát dựa trên sở thích âm nhạc và hoạt động trên Apple Music, làm cho những bức ảnh kỷ niệm trở nên đặc biệt hơn.

Tính năng này thậm chí còn cho phép Apple Music đề xuất các bài hát phổ biến tại thời điểm và địa điểm mà các bài hát và video được quay, các bài hát đã nghe khi đi du lịch và thậm chí là bài hát của một nghệ sĩ mà người dùng đã xem biểu diễn trực tiếp.

Để sử dụng tính năng này, mở Ảnh trên thiết bị > Dành cho bạn.

Nhấn vào bất kỳ ảnh hoặc video nào muốn thêm nhạc vào. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng thêm nhạc ở góc dưới bên trái, sau đó chạm lại ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bây giờ, hãy chọn bản nhạc muốn thêm từ Apple Music, chọn các bài hát từ Đề xuất hàng đầu, Dành cho bạn, Đang phát,…

am5*303277am6*303280

Yêu cầu Siri chia sẻ nhạc với bạn bè

Chia sẻ nhạc với bạn bè trong khi nghe trở nên dễ dàng hơn bằng cách yêu cầu Siri làm điều đó. Chắc hẳn mọi người đã có nhiều khoảnh khắc yêu thích một bài hát đến mức muốn gửi nó cho bạn bè ngay lập tức. Rất may, người dùng không còn phải làm điều đó theo cách thủ công nữa, Siri cũng có thể đảm nhận việc đó.

Khi nghe một bài hát và muốn chia sẻ với bạn bè, chỉ cần nói với Siri rằng Send this to [tên của người bạn] và Siri sẽ gửi bài hát đó. Làm theo các bước dưới đây để bắt đầu chia sẻ nhạc với bạn bè bằng Siri:

Mở Apple Music trên thiết bị và chơi bất kỳ bài hát nào yêu thích. Trong khi bài hát đang phát, hãy yêu cầu Siri gửi bài hát đó bằng cách chỉ định tên của người đó.

Để xác nhận, Siri sẽ xem trước bài hát trong Apple Music, cùng với tên của người muốn gửi cho bài hát đó. Chỉ cần nhấn vào bản xem trước bản nhạc để gửi bài hát.

Thao tác này sẽ đưa người dùng đến cuộc trò chuyện với người bạn đó trong Tin nhắn. Nó cũng sẽ hiển thị bản nháp của tin nhắn có chứa liên kết bản nhạc sắp gửi trong hộp văn bản. Nhấn vào nút mũi tên để gửi tin nhắn như thông thường.

Công nghệ âm thanh mới khi dùng tai nghe

Nếu sở hữu thiết bị AirPods Pro hoặc AirPods Max, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm nghe đắm chìm hơn với Âm thanh Spacial của Apple với Dolby Atmos. Nếu chưa quen với nó, Spacial Audio là một tính năng được xây dựng trên công nghệ Dolby Atmos, mô phỏng không gian âm thanh 3D cho những người nghe nhạc qua tai nghe

Nâng cao trải nghiệm âm thanh với Spacial Audio giờ đây có thể theo dõi vị trí đầu của người dùng để trường âm thanh duy trì vị trí của nó trong không gian ảo khi quay đầu, tạo ảo giác rằng đầu ra âm thanh được gắn với thiết bị đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button