Thủ Thuật

Những tính năng mới trên Android 11

Trong khi Android 10 vẫn là một giấc mơ xa vời đối với nhiều người dùng, thì Google đã tiến hành phát triển Android 11. Hệ điều hành Android mới nhất này sẽ chính thức được ra mắt vào năm 2020, có lẽ vào cuối mùa hè, nhưng chúng ta đã có thể có được một vài ý tưởng về lộ trình và một số tính năng sắp tới. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 9 tính năng mà người dùng mong muốn chúng xuất hiện trên Android 11.

Bạn đang xem: Những tính năng mới trên Android 11

Với việc Android 11 đang tiến gần hơn với ngày ra mắt, đây là thời điểm thích hợp để nghĩ về những tính năng mới mà phiên bản hệ điều hành Android mới nhất này có thể sẽ sở hữu. Android là một nền tảng hoàn thiện, đầy phong cách, dễ sử dụng và đi kèm với nhiều tính năng hữu ích, nhưng khi nói đến phần mềm thì tương đương với việc luôn luôn có những cải tiến có thể được tạo ra.

Google cũng có thể lấy cảm hứng từ nhiều nhà sản xuất thiết bị Android, những người làm cho phần mềm của họ phát triển mạnh mẽ cho Android, giải mã những gì hoạt động và những gì không để tìm ra các tính năng mới mà người dùng mong muốn. Dưới đây là bài tổng hợp một số cải tiến và tính năng mới mà người dùng hy vọng chúng có mặt trong Android 11.

9 tính năng cần có trong Android 11

1. Chia sẻ file nhanh chóng và dễ dàng hơn

nhung tinh nang moi tren android 11

Mặc dù Google đã sắp xếp lại menu chia sẻ trên Android 10 để cải thiện tốc độ load, nhưng Android Beam đã bị loại bỏ và không thay thế nó với bất kỳ điều gì. Bạn đã từng có thể đặt 2 thiết bị Android song song với nhau để chia sẻ file nhanh. Đây có thể không phải là một tính năng nổi tiếng hoặc không hoạt động tốt đối với file lớn, nhưng nhiều người cho rằng việc Google quyết định khai trừ nó và không cung cấp một tính năng thay thế nào khác thực sự gây khó chịu. Cần có một cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị trong phạm vi gần.

Người dùng thực sự cần thứ gì đó đơn giản như AirDrop của Apple. Cũng có nhiều tin đồn về một hệ thống chia sẻ file gốc đang được phát triển cho Android, nhưng vấn đề là khi nào nó xuất hiện và hy vọng rằng nó sẽ sử dụng Wi-Fi Direct để các tệp tin lớn cũng có thể được truyền nhanh chóng.

2. Chế độ tối tốt hơn

nhung tinh nang moi tren android 11 2

Thật tuyệt khi có chế độ Dark Mode trên Android. Điều đó giúp người dùng bảo vệ mắt của mình khi sử dụng thiết bị di động trong điều kiện ánh sáng thấp. Nhưng người dùng vẫn mong muốn được sử dụng chế độ tối ổn định hơn và có thể kích hoạt tự động. Dark Mode có tùy chọn lên lịch hoặc tự động điều chỉnh khi mặt trời lặn, hoạt động tuyệt vời trên điện thoại Samsung và Google có nhiều khả năng để thêm tính năng này vào Android.

3. Cử chỉ được tinh chỉnh

Dù bạn có thích chúng hay không, thì đó cũng là một tính năng hữu ích. Các cử chỉ giúp bạn sử dụng điện thoại bằng một tay dễ dàng hơn, nhưng một số cử chỉ cần được tinh chỉnh thêm. Cử chỉ quay lại chính là vấn đề chính cần được khắc phục. Đôi khi nó khiến bạn vô tình xóa và lưu trữ các tin nhắn và email, trong khi cố gắng thoát khỏi ứng dụng. Nếu cử chỉ quay lại vẫn như cũ, thì Google cần thay đổi các quy tắc cho ứng dụng và đảm bảo không có bất kỳ sự trùng lặp nào ở đây.

4. Tối ưu hóa sạc pin

nhung tinh nang moi tren android 11 3

Nhiều người sạc pin qua đêm và điều đó có lẽ không tốt cho pin của thiết bị. Khi pin điện thoại hoàn toàn đầy hoặc hoàn toàn trống rỗng, pin sẽ xuống cấp với tốc độ nhanh hơn. Tốt nhất, để giữ cho pin khỏe mạnh, bạn nên giữ nó trong khoảng từ 20% đến 80%. Tính năng sạc được tối ưu hóa sẽ tìm hiểu thói quen sử dụng điện thoại hằng ngày của bạn và đưa ra dự đoán thiết bị sẽ được sạc trong bao lâu khi bạn sạc pin qua đêm. Tức là điện thoại sẽ không được sạc đầy 100% mà thay vào đó là 80% mặc dù vẫn kết nối với cổng sạc. Và ngay trước thời gian bạn thường thức dậy hàng ngày (chẳng hạn như 8h sáng), điện thoại sẽ hoàn tất việc sạc đầy thiết bị trước lúc đó. Tính năng này đã xuất hiện trên Asus Zenfone 5 vài năm trước và Apple đã giới thiệu nó trên iOS 13.

5. Quay màn hình

Dù bạn muốn khoe khoang khả năng chơi game, nhấn mạnh một vấn đề để hỗ trợ kỹ thuật hoặc chụp nhanh điều gì đó trên màn hình, thì khả năng quay video màn hình những gì diễn ra trên màn hình điện thoại có thể rất hữu dụng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng bên thứ 3, cũng như các tùy chọn để làm điều đó trên nhiều smartphone của các nhà sản xuất thiết bị Android, nhưng một tùy chọn có sẵn trong Android sẽ hoạt động tốt hơn và tránh các vấn đề với chất lượng, watermark hoặc bất kỳ lỗi gì mà bạn có thể gặp phải với app bên thứ 3.

6. Tùy chọn tự động hóa

nhung tinh nang moi tren android 11 4

Con người hoạt động dựa khá nhiều vào thói quen và thói quen tự động hóa trên smartphone có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ứng dụng như Tasker và IFTTT đã cung cấp các tác vụ điện thoại tự động trong một thời gian, và Apple có Siri Shortcuts trong khi Samsung sử dụng Bixby Routines. Đây là một lĩnh vực mà Google đã tìm hiểu, vậy tại sao nó không phải là một tính năng nổi bật hơn trong Android?

Bạn thực sự có thể thiết lập Google Assistant Routines, nhưng bạn gần như không bao giờ biết rằng mình có thể trừ khi bạn đào sâu tìm hiểu. Tại tab Assistant trong cài đặt Google Assistant, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Routines. Bạn có thể kích hoạt bằng cách nói một số cụm từ cụ thể với Google Assistant, chẳng hạn như Google morning hay I’m Home. Google Assistant có thể cho biết về tình hình thời tiết và lịch trình của bạn, đồng thời kích hoạt các sản phẩm thông minh trong gia đình, và nó cũng có thể tự động gửi tin nhắn hoặc đưa điện thoại vào chế độ im lặng.

7. Cải tiến khả năng khôi phục và sao lưu

Phải thừa nhận rằng đây có thể là một vấn đề lớn đối với rất nhiều người sử dụng thiết bị Android, nhất là với những ai thường xuyên đổi điện thoại. Khi bạn đổi iPhone và phục hồi bản sao lưu mới nhất, mọi thứ sẽ được sao chép và bạn có thể chọn chính xác nơi bạn rời đi. Đổi từ điện thoại Android này sang điện thoại Android khác dường như thường dẫn đến kết quả một thứ gì đó không hoạt động hoặc biến mất. Khả năng sao lưu và phục hồi hoạt động tốt hơn nếu bạn chuyển từ Google Pixel 3 sang Pixel 4 hoặc Samsung Galaxy S10 sang Note 10 Plus, nhưng chuyển đổi giữa các điện thoại đến từ nhà sản xuất khác nhau luôn dẫn đến một cái gì đó sai sai.

8. Ghi âm cuộc gọi

nhung tinh nang moi tren android 11 5

Tùy chọn ghi âm cuộc gọi có lẽ thực sự hữu ích đối với nhiều người. Có nhiều cách để ghi âm một cuộc gọi trên thiết bị Android, nhưng không phải ai cũng thích chúng. Ứng dụng Recorder đã được ra mắt trên Pixel 4 và giờ đây đã xuất hiện trên Play Store, với khả năng tạo bản sao trong thời gian thực hoàn hảo, nhưng nó sẽ tắt nếu bạn bắt đầu hoặc nhận một cuộc gọi. Vậy tại sao chúng ta không thể có tính năng ghi âm cuộc gọi được tích hợp vào Android 11?

9. Chế độ một tay

Kích thước điện thoại đang trở nên lớn hơn và đôi khi bạn có thể khó sử dụng nếu không dùng cả 2 tay. Hầu hết các nhà sản xuất, bao gồm cả Samsung và Apple, đã phát hiện ra vấn đề này và cung cấp tùy chọn chế độ một tay, nhưng không có gì được tích hợp trong Android để cải thiện vấn đề này. Hệ thống cử chỉ là một bước tốt để sử dụng điện thoại bằng một tay dễ dàng hơn, nhưng Google cần thêm chế độ một tay thích hợp cho phép bạn tiếp cận mọi thứ thuận tiện.

https://9mobi.vn/nhung-tinh-nang-moi-tren-android-11-26343n.aspx

Ngay sau khi Android 11 được phát hành, các bạn hãy tiến hành cập nhật hệ điều hành Android mới này cho điện thoại của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button