Hỏi Đáp

Nước ion kiềm để được bao lâu? Bí quyết bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả

Nước ion kiềm được biết đến với những lợi ích vàng đối với sức khỏe. Để bảo quản loại nước uống này đúng cách và vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng là điều không hề đơn giản. Vậy nước ion kiềm để được bao lâu? Bí quyết bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả như thế nào? Cùng dts-l VN tham khảo bài viết sau nhé!

Lý do phải bảo quản nước ion kiềm

Nước ion kiềm là loại nước có mức độ hoạt động của ion H+ (độ pH) giao động trong khoảng 8.5 – 9.5. Như ta đã biết, nước ion đang dần chiếm được sự tin tưởng của người dùng nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Thế nhưng nếu bạn vẫn áp dụng cách bảo quản nước uống thông thường như: Dùng bình chứa hở nắp, chất liệu mỏng hay sáng màu,… vào nước ion thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Nước ion kiềm chứa rất nhiều các khoáng chất hay các chất chống oxy hóa, nhưng những loại chất này rất nhanh bị biến đổi trong khoảng thời gian ngắn (từ 24 – 48 tiếng) hoặc khi tiếp xúc với không khí. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ về cách bảo quản để đảm bảo chất lượng nước ion kiềm khi nạp vào cơ thể!

Bạn đang xem: Nước ion kiềm để được bao lâu? Bí quyết bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả

Nước ion kiềm để được bao lâu?

Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi được người dùng quan tâm nhất khi sử dụng nước ion kiềm. Câu trả lời của câu hỏi này phụ thuộc chủ yếu vào môi trường mà bạn bảo quản. Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng thì nước chỉ nên sử dụng trong khoảng 24 – 48 giờ. Còn trong trường hợp nước được bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian tối đa mà bạn có thể sử dụng sẽ là 5 ngày.

Bạn nên sử dụng nước ion kiềm trong khoảng 15 phút sau khi lấy nước ra khỏi máy lọc để đảm bảo rằng nước còn giữ trọn vẹn các khoáng chất, chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nếu bạn cần sử dụng nước khi đi học, đi chơi, đi làm,… thì hãy cho nước vào bình kín khí, chống tia UV và bảo quản nước trong vòng 24 giờ.

Thời gian sử dụng nước ion kiềm tùy thuộc vào môi trường mà bạn bảo quản

Bí quyết bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả

Để bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả nhất mà vẫn giữ được những tinh chất quý giá, bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Đựng nước ion kiềm trong bình phù hợp

Việc lựa chọn bình đựng phù hợp là một trong những yếu tố tiên quyết trong việc đảm bảo chất lượng của nước ion kiềm. Bạn có thể lựa chọn những loại bình đựng dưới đây để việc bảo quản đạt hiệu quả cao nhất:

 • Bảo quản bằng bình gốm: Đây sẽ là một trong những sự lựa chọn vô cùng lý tưởng bởi chất lượng vật liệu cấu tạo nên bình gốm vô chắc chắn và thường không có phản ứng với các hoạt chất có trong nước kiềm.
 • Bình thủy tinh tối màu: Việc bảo quản nước trong bình thủy tinh tối màu sẽ giúp bạn sử dụng nước được trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sử dụng thủy tinh tối màu thay cho thủy tinh trong để tránh ánh sáng bên ngoài tác động và cẩn trọng trong quá trình sử dụng để tránh sự cố rơi bể nhé!
 • Bình nhựa nguyên sinh: Bình nhựa cũng là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp trong việc bảo quản nước kiềm, nhưng một lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sử dụng các loại bình nhựa an toàn, tránh sử dụng các loại bình nhựa làm nhựa PET, PETE… để đảm bảo sức khỏe nhé!

Lựa chọn bình đựng nước phù hợp

Mời bạn tham khảo bảng Phần trăm (%) tính kiềm và oxy hóa còn lại sau khoảng thời gian nhất định để giúp bạn biết rằng nước ion kiềm “tươi” được trong bao lâu:

Dụng cụ bảo quản 3 giờ 8 giờ 1 ngày 3 ngày
Vật liệu cao cấp không gỉ kín khí 100% 90% 75% 50%
Vật liệu cao cấp không gỉ nắp có khe hở 90% 75% 55% 45%
Nhựa cứng có nắp lật 90% 65% 50% 35%
Nhựa mềm thông thường 88% 55% 40% 25%
Nhựa cứng 20 lít 90% 65% 50% 40%
Thủy tinh 90% 85% 75% 45%

Môi trường bảo quản nước ion kiềm

Môi trường bảo quản sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng vô cùng quan trọng đến chất lượng của nước ion kiềm. Bạn nên lưu ý bảo quản nước ở nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng (đặc biệt là ánh sáng mặt trời) và tránh không khí bên ngoài tiếp xúc với nước để đảm bảo các tinh chất quý trong nước không bị biến đổi và mất đi nhé!

chất lượng của nước sẽ được đảm bảo tốt nhất trong khoảng 24 giờ

Thời gian bảo quản nước ion kiềm theo nhiệt độ​

 • Nhiệt độ thường: từ 24 – 48 giờ.
 • Nhiệt độ thấp (tủ lạnh): khoảng 5 ngày.
 • Chất lượng của nước sẽ được đảm bảo tốt nhất nếu được sử dụng trong khoảng 24 giờ.

Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Một số người dùng thường có quan niệm đun sôi nước ion kiềm để tiêu diệt vi khuẩn, nhưng đây là một ý kiến hoàn toàn sai. Nước ion kiềm có thể uống trực tiếp không cần phải đun sôi.

Vậy vì sao nước ion kiềm không cần đun sôi? Đó là bởi vì:

 • Nước ion kiềm đã đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.
 • Khi đun sôi sẽ làm mất tình kiềm và tính oxi hóa có trong nước.
 • Nước ion kiềm giàu vi khoáng, dễ bị bám cận khi đun sôi để nguội.
 • Đun sôi nước ion kiềm là mất thời gian và không cần thiết.

ước ion kiềm có thể uống trực tiếp không cần phải đun sôi

Lưu ý khi bảo quản nước ion kiềm

Cùng điểm qua những lưu ý khi bảo quản nước ion kiềm để nâng cao sức khỏe nhé!

 • Các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng nước ngay sau khi ra lấy từ vòi để giữ nguyên được chất lượng hoặc tránh tích trữ quá nhiều. 
 • Trong trường hợp cần tích trữ, người dùng nên sử dụng các vật chứa được sản xuất từ vật liệu phù hợp, tối màu và được đậy kín để tránh được tối đa các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng nước.
 • Vệ sinh các vật chứa như: bình nước, ly uống, ống hút,… thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.

Một số lưu ý khi bảo quản nước ion kiềm

*Nguồn tham khảo: thegioidiengiai.com

Trên đây là một số chia sẻ về cách bảo quản nước ion kiềm hiệu quả! Mong rằng những thông tin này sẽ đem lại cho bạn nhiều điều hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button