Công Nghệ

NVIDIA phát hành driver Game Ready và Studio cho Windows 11

NVIDIA vừa chính thức phát hành các gói trình điều khiển (driver) Game Ready và Studio dành riêng cho nền tảng Windows 11. Với những bản cập nhật driver mới này, người dùng có thể tận hưởng khả năng hỗ trợ đầy đủ đối với DirectX 12 Ultimate trên máy tính xách tay và cạc đồ họa GeForce RTX. Dưới đây là những tính năng nổi bật sẽ được kích hoạt và hỗ trợ bởi các gói driver Windows 11 mới này:

  • DirectX 12 Ultimate: DirectX 12 Ultimate sẽ hệ thống hóa một số cải tiến kết xuất đồ họa RTX như Raytracing, Variable Rate Shading, Sampler Feedback và Mesh Shader, để giúp các nhà phát triển tạo ra những không gian trò chơi lớn hơn, tốt hơn với hiệu suất tối ưu hơn.
  • Auto HDR: Phần lớn các trò chơi hiện nay chạy trong Standard Dynamic Range (SDR). Nhiệm vụ của Auto HDR là đánh giá kỹ lưỡng nội dung trò chơi và chuyển nó thành High Dynamic Range (HDR). Điều này về cơ bản sẽ giúp tăng cường độ sống động của hình ảnh, làm cho màu đen sâu hơn, các gam màu khác được thể hiện chính xác hơn, và đặc biệt là nhấn mạnh các chi tiết của cảnh. Ngoài ra, nếu bạn chơi game trên màn hình hỗ trợ G-SYNC ULTIMATE hoặc G-SYNC HDR, chất lượng đồ họa của trò chơi sẽ tự động được nâng cao trong DirectX 11 và DirectX 12 SDR.
  • DirectStorage: DirectStorage mang đến một phương thức triển khai mang tính tiêu chuẩn hóa mới của công nghệ IO thế hệ tiếp theo. Thông qua đó, các nhà phát triển trò chơi DirectX 12 có thể sử dụng để tăng tốc độ tải và hiển thị không gian game rộng lớn, bằng cách sử dụng kết cấu và nội dung được truyền trực tiếp từ SSD NVMe.
  • Hiệu suất NVIDIA Broadcast được cải thiện: NVIDIA Broadcast là ứng dụng nâng cao chất lượng âm thanh và video hàng đầu trong lĩnh vực game hiện nay. Công cụ này sử dụng sức mạnh của AI và các lõi Tensor trên GPU NVIDIA để làm cho âm thanh trở nên rõ ràng hơn, loại bỏ nhiễu nền và cải thiện chất lượng video. Trong Windows 11, khả năng lập lịch tăng tốc phần cứng GPU đã được cải tiến khá nhiều và bật theo mặc định, cho phép người dùng sử dụng NVIDIA Broadcast trong khi họ phát trực tuyến và chạy trò chơi hoặc ứng dụng 3D liền mạch.
  • Windows Enhance Audio: Tính năng quản lý âm thanh mới cho phép người dùng Windows 11 cải thiện và nâng cao chất lượng âm thanh phát ra từ loa và tai nghe của họ, đồng thời giúp nâng cao chất lượng đàm thoại qua micro.
  • Microsoft Teams tích hợp: Microsoft Teams hiện được tích hợp sẵn trong thanh tác vụ Windows, cho phép sử dụng tiện lợi và nhanh chóng hơn. Với các gói driver NVIDIA mới, khả năng tăng tốc GPU sẽ được hỗ trợ đầy đủ và thông qua các tùy chọn Teams, bạn có thể định tuyến cuộc gọi của mình qua NVIDIA Broadcast để nâng cao chất lượng đàm thoại cũng như hình ảnh.

Người dùng hiện đã có thể download driver Game Ready và NVIDIA Studio mới nhất cho hệ điều hành Windows 11 thông qua GeForce Experience.

Bạn đang xem: NVIDIA phát hành driver Game Ready và Studio cho Windows 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button