Công Nghệ

Office LTSC cho Windows và Office 2021 cho Mac đã ra mắt dưới dạng Public Preview

Hồi tháng 2/2021, Microsoft đã hé lộ phiên bản mới của Office bản quyền vĩnh viễn, hứa hẹn sẽ sớm cho ra mắt bản xem trước công khai trong tháng 4. Theo đúng kế hoạch, phiên bản bán theo mô hình mua một lần này – được gọi là Office LTSC cho Windows và Office 2021 cho Mac hiện đã có sẵn dưới dạng Public Preview.

Các bản phát hành Office LTSC khác với Microsoft 365 (trước đó được gọi là Office 365) bởi vì chúng được mua dưới dạng trả phí một lần, nhưng điều đó cũng có nghĩa là những phiên bản này sẽ không bao giờ nhận được tính năng mới nào cho đến khi phát hành phiên bản giấy phép vĩnh viễn tiếp theo. Ngoài ra, bạn chỉ nhận được 5 năm hỗ trợ chính thống và sau đó, hỗ trợ kết thúc, nhưng người đăng ký Microsoft 365 sẽ nhận được hỗ trợ liên tục và các tính năng mới sẽ được bổ sung, miễn là đăng ký của họ còn thời hạn.

Bạn đang xem: Office LTSC cho Windows và Office 2021 cho Mac đã ra mắt dưới dạng Public Preview

Office LTSC và Office 2021 cho Mac đã ra mắt dưới dạng Public Preview

Office LTSC và Office 2021 cho Mac sẽ có thêm một số tính năng đã có mặt trong Office 365 vài năm qua. Mặc dù danh sách tính năng đầy đủ chưa được công bố, nhưng Microsoft đã hé lộ một vài bổ sung nổi bật như hỗ trợ Dynamic Arrays (Mảng động) và hàm XLOOKUP mới trong Excel, Line Focus trong Word và khả năng quay lại slideshow kèm giọng nói trong PowerPoint.

office ltsc cho windows va office 2021 cho mac da ra mat duoi dang public preview

Một thay đổi lớn khác so với các bản phát hành trước là phiên bản Office LTSC kế tiếp sẽ được tung ra kèm với Teams như một phần của các tính năng đã cài đặt, thay vì Skype cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không giống với các ứng dụng Office khác, Teams sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian, nhưng bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào phiên bản miễn phí của Teams vì phiên bản cao cấp được cấp phép riêng.

Trong thời gian chờ đợi Office 2021 ra mắt, các bạn có thể tải và sử dụng các phiên bản hiện: Office 2019, Office2016, Office 2013, Office 2010:


 

Một thông tin đáng quan tâm khác ở thời điểm hiện tại là công ty sở hữu Snapchat đã công bố kết quả kinh doanh quí 1 năm 2021 và thật bất ngờ khi ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh và video này có số lượng người dùng Android lớn hơn iOS. Để biết thêm chi tiết về thông báo mới của Snap, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button