Công Nghệ

One UI 4.0: Ngày phát hành, tính năng mới và thiết bị tương thích

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, Samsung đã chính thức công bố thế hệ thứ 3 của One UI, đó là One UI 3. Phiên bản One UI này được xây dựng trên Android 11.

Sau thông báo, Samsung đã bắt đầu phát hành bản cập nhật firmware One UI 3.0 cho các dòng Galaxy S20 trên toàn cầu. Cho đến nay, mọi chiếc flagship và nhiều chiếc tầm trung đều đã nhận được bản nâng cấp này. Cho đến nửa cuối năm nay, các thiết bị còn lại sẽ nhận được bản cập nhật One UI 3.0.

Vào tháng 1 năm 2021, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu loạt các thiết bị cao cấp Galaxy S21. Các điện thoại S21 này được cài đặt sẵn One UI 3.1 dựa trên Android 11, là phiên bản nâng cấp của One UI 3.0.

Bạn đang xem: One UI 4.0: Ngày phát hành, tính năng mới và thiết bị tương thích

One UI 3.1 mang lại một số tính năng mới và cải tiến so với One UI 3.0. Nhiều tín đồ công nghệ đang chờ đợi chứng kiến One UI 3.5 sẽ ra mắt và độc quyền trên điện thoại thông minh Galaxy Note hoặc Galaxy Fold sắp tới.

Với cách mà Samsung đặt tên cho các giao diện tùy chỉnh của mình, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đưa ra đáp án giao diện tùy chỉnh tiếp theo là One UI 4.0, phát triển dựa trên hệ điều hành Android 12. Theo kế hoạch thường niên của Samsung, công ty sẽ bắt đầu phát triển One UI 4.0 sau khi Android 12 được công bố.

Ngày phát hành Samsung One UI 4.0

Theo truyền thống, ngay sau khi Android 12 chính thức được ra mắt, Samsung sẽ bắt đầu triển khai One UI 4.0 beta dành cho các nhà phát triển. Như vậy với việc Android 12 vừa chính thức được Google công bố, theo kế hoạch, các bản dựng One UI 4.0 beta sẽ phải được tung ra ngay trong tháng 9 này, hoặc chậm nhất vào đầu tháng 10.

Tuy nhiên, kế hoạch trên nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra như dự kiến. Một lãnh đạo cấp cao phụ trách mảng phát triển cộng đồng của Samsung vừa lên tiếng xác nhận việc triển khai bản beta của One UI 4.0 sẽ bị trì hoãn và chưa hẹn ngày ra mắt.

Thông tin trên được vị đại diện Samsung chia sẻ trong một bài đăng về thông tin tập nhật One UI 4.0 trên diễn đàn Samfans. Đồng thời, phía công ty công nghệ Hàn Quốc cũng mong người dùng thông cảm vì họ chưa thể tiết lộ chính xác thời điểm phát hành bản beta này.

Nếu bạn chưa biết thì One UI 4.0 là một bản cập nhật rất được mong đợi vì được phát triển dựa trên hệ điều hành Android 12 mới. Hơn nữa, phiên bản tiền nhiệm của nó, bản cập nhật One UI 3.1.1, đã gây thất vọng khi không mang đến những nâng cấp hoặc thay đổi lớn về giao diện. Do vậy, sự chú ý đổ dồn về One UI 4.0 là điều dễ hiểu, và sự cố “delay” này của Samsung chắc chắn khiến nhiều Samfan không hài lòng.

Lý do dẫn đến sự chậm trễ này cũng chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, vì trước đó, Samsung đã cam kết khung thời gian ra mắt vào tháng 9, nên thời gian trì hoãn có thể sẽ không quá lâu. Theo truyền thống, chúng ta có thể mong đợi bản beta sẽ được Samsung ra mắt đầu tiên ở quê nhà Hàn Quốc, trước khi phát hành ở các khu vực khác. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về vấn đề này.

Các tính năng của One UI 4.0

Như chúng ta đã biết, Samsung mang đến nhiều tính năng và cải tiến mới thú vị với mọi phiên bản của One UI. Tuy nhiên, người dùng chắc chắn có thể mong đợi rằng One UI 4.0 sẽ đi kèm với giao diện được tối ưu hóa. Các tính năng được bổ sung và cải tiến so với các thế hệ trước.

Theo Androidcentral, bản cập nhật One UI 4.0 của Samsung sẽ mang đến một số thay đổi lớn đối với các biểu tượng ứng dụng và cách phối màu tổng thể. Theo đó, Samsung sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế Materia You của Android 12 cho phiên bản One UI 4 chính thức.

OneUI 4.0 dựa trên Android 12 sẽ khiến ứng dụng Samsung Notes thay đổi đáng kể, trong đó có sự thay đổi về diện mạo để làm cho ứng dụng thân thiện hơn với người dùng.

Danh sách thiết bị tương thích One UI 4.0

One UI 4.0 beta có thể sẽ mở rộng sang các flagship Android 2020 của Samsung – bao gồm cả dòng Galaxy S20 và Note 20. Chúng sẽ nhận được One UI 4.0 beta sau dòng Galaxy S21 một vài tuần. Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 và Galaxy S21 FE sắp ra mắt của Samsung cũng có thể sẽ nhận được One UI 4.0 beta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button