Thủ Thuật

OneDrive cho Android cuối cùng đã có Dark Mode, biểu tượng và thiết kế mới

Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật cho OneDrive trên Android như một cuộc đại tu thiết kế và bổ sung một số tính năng mới. Hiện tại, OneDrive cho Android đã có chế độ tối, biểu tượng mới và thiết kế phù hợp hơn với OneDrive cho web và OneDrive cho iOS.

Bạn đang xem: OneDrive cho Android cuối cùng đã có Dark Mode, biểu tượng và thiết kế mới

Ứng dụng OneDrive cho Phone đã được thiết kế lại vào tháng 7 năm 2019 mang theo tiêu đề và màu sắc mới, khả năng điều hướng và tìm kiếm được cải thiện. Phiên bản web của OneDrive cũng sở hữu giao diện Fluent Design vào cuối năm 2018. Giờ đây, ứng dụng OneDrive cho Android cuối cùng cũng đã được tân trang với biểu tượng được cải tiến và cập nhật giúp tăng mức độ dễ đọc và chế độ tối.

Cải tiến tinh tế đầu tiên được chào đón là chế độ xem tập tin. Danh sách và chế độ xem dạng có các biểu tượng và đường viền mới mang lại cảm giác có chiều sâu. Công ty nói rằng họ cũng đã sửa đổi kích thước phông chữ và khoảng cách giữa các tệp để cải thiện mức độ dễ đọc. Ngoài ra, biểu tượng quét hiện đã được thay thế bằng biểu tượng camera để thể hiện rõ ràng hơn về chức năng của nó.

OneDrive cho Android cuối cùng đã có Dark Mode, biểu tượng và thiết kế mới

– Download OneDrive cho Android

– Download OneDrive cho iPhone

Một tính năng khác được đưa lên phiên bản Android của ứng dụng là Dark Mode. Microsoft tuyên bố rằng chế độ tối cho ứng dụng trên Android là chế độ được đánh giá cao nhất và được yêu cầu nhiều nhất trên OneDrive UserVoice. Dark Mode đang bắt đầu được triển khai cho tất cả các tài khoản cá nhân và doanh nghiệp kể từ hôm nay.

Việc làm mới thiết kế cũng bao gồm nâng cao trải nghiệm tìm kiếm. Người dùng có một công tắc mới để tìm kiếm giữa chỉ các tệp của người dùng và tất cả mọi tệp, bao gồm cả những tệp trong thư viện dành cho người dùng trong SharePoint đã được thêm vào. Ngoài các cải tiến về tìm kiếm, ứng dụng cũng có mục Recent files mới, đã xuất hiện trên OneDrive cho iOS và web. Tab Recent tự động hiển thị tất cả các tệp được thêm/truy cập gần đây, bao gồm file PDF và tài liệu được quét.

onedrive cho android cuoi cung da co dark mode bieu tuong va thiet ke moi 2

Tiếp theo, công cụ chú thích file PDF cũng được cải tiến đáng kể để người dùng có thể tìm kiếm các công cụ ghi chú một cách dễ dàng. Bút, bút highlight và tẩy giờ đã được đặt ở phía bên dưới màn hình. Bản cập nhật mới còn nâng cao tính năng Notes, giúp cải thiện hiệu suất và lựa chọn màu sắc ghi chú dễ dàng hơn. Cuối cùng, tính năng Signature cũng được cải thiện với diện tích lớn hơn cho chữ ký của người dùng và nét bút mượt mà hơn.

Đối với những ai yêu thích tính năng On this day, tin vui là nó sẽ tái xuất trên ứng dụng Android. Tính năng này nằm trong tab Photos và hiển thị các bức ảnh được upload/click vào ngày cụ thể nào đó trong quá khứ. Việc làm mới thiết kế sẽ bắt đầu được triển khai cho tất cả người dùng Android.

Cuối cùng để sử dụng được các tính năng này, bạn cần phải có tài khoản OneDrive, nếu chưa có, hãy tham khảo cách đăng ký tài khoản OneDrive tại đây.

https://9mobi.vn/onedrive-cho-android-cuoi-cung-da-co-dark-mode-bieu-tuong-va-thiet-ke-moi-26427n.aspx

Opera là trình duyệt web đang có sự vươn mình mạnh mẽ trong thời gian gần đây, hiện Opera 67 cũng đã được ra mắt, các bạn cùng xem Opera 67 giới thiệu tính năng Workspaces giúp quản lý các tab dễ dàng có gì đặc biệt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button