Hỏi Đáp

QTQĐ là gì? QTQĐ là viết tắt của từ gì?

QTQĐ là một thuật ngữ hay tiếng lóng được các bạn trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay, QTQĐ được sử dụng phổ biến trong văn viết trên các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và dường như không sử dụng ở các văn nói. Cũng chính vì lẽ đó sẽ có rất nhiều người không thường xuyên sử dụng mạng xã hội hay cụ thể hơn là Facebook sẽ không thể biết được QTQĐ là gì? Hiểu được điều đó, tip.com.vn xin được đưa ra một số thông tin cần thiết để người dùng có thể hiểu QTQĐ là gì, cũng như QTQĐ là viết tắt của từ gì?


Bạn có biết QTQĐ là gì? QTQĐ là viết tắt của từ gì?

QTQĐ là gì? QTQĐ là viết tắt của gì?

QTQĐ là cách viết ngắn gọn của cụm từ “Quá trời quá đất”, hay nói cách khác QTQĐ là viết tắt của từ quá trời quá đất. Theo đó, QTQĐ có thể hiểu là một dạng câu cảm thán dùng để diễn đạt cảm xúc mà bản thân không thể thể chịu đựng được. Nói như vậy không có nghĩa QTQĐ mang ý nghĩa tiêu cực, mà sử dụng QTQĐ ở đây là để nhấn mạnh cảm xúc. 

Tùy theo từng trường hợp, tùy thuộc vào câu nói đi kèm, QTQĐ sẽ mang ý nghĩa tiêu cực hoặc tích cực. Ví dụ:

Bạn đang xem: QTQĐ là gì? QTQĐ là viết tắt của từ gì?

– Tích cực: Hôm nay, mình vừa được thưởng vui QTQĐ.

– Tiêu cực: Vừa bị té đau QTQĐ.

Cụm từ quá trời quá đất được dùng để nhấn mạnh ý nghĩa của câu nói, nhằm diễn ta mức cảm xúc vượt ngưỡng hiện tại của mình. Bạn rất dễ dàng tìm thấy cụm từ này ở trên các trang mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Giới trẻ sử dụng để diễn đạt cảm xúc một cách nhấn mạnh nhất để người đọc có thể phần nào cảm nhận được cảm xúc của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm:

  • Sống ảo là gì?
  • Kỷ luật là gì?

Các cụm từ đồng nghĩa với QTQĐ:

Câu cảm thán dùng để miêu tả cảm xúc vượt ngưỡng không chỉ có quá trời quá đất, bạn cũng có thể sử dụng các từ ngữ tương đồng khác như:

  • Thật không thể tin nổi.
  • Không thể tưởng tượng được.
  • Không thể hiểu nổi.

Dù vậy nhưng mỗi từ cảm thán đều mang một ý nghĩa nhất định và có thể sử dụng cho một số trường hợp cố định. Hãy sử dụng cụm từ QTQĐ và các cụm từ đồng nghĩa một cách chính xác nhất nhé.

QTQĐ là gì? QTQĐ trên Facebook nghĩa là gì? Tất cả đã được tip.com.vn giải thích thật cụ thể và chi tiết đến bạn qua nội dung bên trên. Đừng quên cập nhật thật nhiều các tiếng lóng, ngôn ngữ mạng xã hội phố biến hiện nay trên website tip.com.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button