Thủ Thuật

Slack cho Android được thiết kế lại với thanh điều hướng mới

Ứng dụng Slack đang âm thầm thử nghiệm giao diện mới trong phiên bản beta mới nhất trên nền tảng Android. Mặc dù ghi chú thay đổi không đề cập đến điều này, những UI đã được đại tu, với thanh điều hướng phong cách iOS mới thay thế thanh trượt cũ mà công ty gọi là “Slack đơn giản hơn, có tổ chức hơn”.

Ứng dụng Slack trên nền tảng di động không ngừng cố gắng tái tạo trải nghiệm web và máy tính với một màn hình chính duy nhất và thanh điều hướng dựa trên thao tác vuốt, cũng như các menu cồng kềnh. Nhưng bản cập nhật mới mà công ty đang tung ra trên kênh Android beta sẽ giới thiệu một Slack “đơn giản hơn, có tổ chức hơn” với các thay đổi giao diện người dùng đáng chú ý.

Bạn đang xem: Slack cho Android được thiết kế lại với thanh điều hướng mới

Slack cho Android được thiết kế lại với thanh điều hướng mới

Link update phiên bản Slack mới nhất:

=> Link tải Slack cho Android

=> Link tải Slack cho iOS

Tính năng mới lớn nhất của bản cập nhật là thanh điều hướng ở phía dưới màn hình giờ cho phép bạn dễ dàng chuyển đến các phần khác nhau của ứng dụng mà không cần phải thực hiện thao tác vuốt, chạm vào biểu tượng tí hon hay duyệt qua menu khó đọc.

Thanh điều hướng bao gồm một tab Home chứa tất cả các kênh của bạn và từ đó, bạn có thể vuốt sang trái để truy cập vào các không gian khác hoặc vuốt sang phải để quay trở lại kênh cuối cùng mà bạn đã xem. Bên cạnh tab Home hiện là một tab DMs để truy cập vào các tin nhắn riêng tư và sau đó là tab Mentions gọn gàng hơn, điều mà đã từng bị chôn vùi trong phần hoạt động của ứng dụng và chỉ có thể được truy cập bằng cách vuốt sang phải hay chạm vào nút bên dưới profile của bạn. Ở phía xa bên phải là tab You, “nơi ở” của profile để người dùng thiết lập trạng thái và truy cập vào cài đặt. Giờ đây cũng có một nút soạn thảo được dùng để bắt đầu một tin nhắn mới nằm ở bên phải phía trên 4 tab được kể trên.

Đây là một cải tiến lớn so mới phiên bản Slack cho Android hiện tại mà dường như có xu hướng chôn vùi các tính năng và khả năng truy cập vào những phần quan trọng của ứng dụng bên dưới những biểu tượng và trình đơn thả xuống phiền phức.

Trong phiên bản công khai hiện tại của Slack, việc truy cập nhanh vào bảng channel yêu cầu bạn chạm vào biểu tượng không gian làm việc nằm ở góc trên bên trái màn hình hoặc vuốt từ phía bên trái sang. Nhưng thao tác vuốt chỉ hoạt động nếu bạn đang không sử dụng hệ thống cử chỉ Android Q mới.

Nói cách khác, phiên bản Slack mới sẽ trở nên nhanh hơn và dễ sử dụng hơn phiên bản hiện tại một khi mọi người đã quen với cách thức hoạt động của nó. Không rõ khi nào Slack định tung ra phiên bản công khai của ứng dụng cho Android và liệu còn có những thay đổi khác trước khi phát hành hay không.

Để sử dụng Slack hiệu quả và đặc biệt trên PC, các bạn cùng tim hiểu mẹo sử dụng Slack tại đây.

https://9mobi.vn/slack-cho-android-duoc-thiet-ke-lai-voi-thanh-dieu-huong-moi-26738n.aspx

Sau những thông tin bị rò rỉ thì Bản cập nhật Zoom 5.0 bao gồm các cải tiến bảo mật mạnh mẽ đã chính thức được phát hành, các bạn cùng truy cập bài viết để tìm hiểu các cải tiến đó là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button