Giáo Dục

Soạn văn 8 siêu ngắn bài: Lựa chọn trật tự từ trong câu( luyện tập)

Soạn văn 8 siêu ngắn bài: Lựa chọn trật tự từ trong câu( luyện tập) – sgk ngữ văn lớp 8 tập 2. Tất cả các câu hỏi trong bài học đều được soạn ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ ý.

Câu trả lời:

Bài tập 6: Viết một đoạn văn ngắn về một trong các đề tài sau đây : a) Lợi ích của đi bộ đối với sức khoẻ. b) Lợi ích đi bộ đối với việc mở rộng hiểu biết thực tế. Giải thích cách sắp xếp trật tự từ ở một câu trong đoạn văn đã viết.

Trả lời

Đi bộ không chỉ mang đến sức khỏe cho mỗi chúng ta mà đi bộ còn giúp chúng ta mở rộng hiểu biết thực tế với thế giới xung quanh. Đi bộ thể dục, đi bộ ngắm cảnh giúp chúng ta có góc nhìn mới, nhìn cảnh vật xung quanh chúng ta dưới góc nhìn chân thực hơn, sống động hơn, quan sát được cảnh vật xung quanh mở mang được nhiều điều. Khi đi bộ chúng ta có thể cảm nhận tiết trời trong xanh mỗi buổi sớm mai, hay đơn giản nhìn thấy rõ cỏ cây hoa lá, thiên nhiên xung quanh chúng ta đang phát triển và diễn ra chân thực như thế nào. Hòa mình với thiên nhiên cảnh vật, nhịp sông xung quanh chúng ta cũng là một cách để chúng ta sống chậm lại thay vì những lo toan bộn bề của cuộc sống, những hối hả, tất bật, bận bịu của công việc. Đi bộ đưa chúng ta tới những vùng đất mới, đem đến cho chúng ta cái nhìn, am hiểu văn hóa phong tục và những nét đẹp của các vùng miền.
=>Giải thích: cụm từ: ” Hòa mình với thiên nhiên cảnh vật, nhịp sông xung quanh chúng ta ”  được đặt lên trước vì đây là cơ sở dẫn đến “cách để chúng ta sống chậm lại ”

Bạn đang xem: Soạn văn 8 siêu ngắn bài: Lựa chọn trật tự từ trong câu( luyện tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button