Công Nghệ

Steam bổ sung khả năng lọc từ ngữ ra khỏi cuộc trò chuyện

Nền tảng Steam vừa mới giới thiệu một tính năng mới, sẽ cho phép người dùng lựa chọn từ ngữ mà họ muốn lọc ra khỏi cuộc trò chuyện của mình trên nền tảng, Khả năng mới này hiện đã khả dụng ở phiên bản beta thông qua Steam Labs.

Valve vừa thông báo rằng Steam hiện cho phép bạn tạo một danh sách các từ ngữ mà bạn muốn lọc khỏi trải nghiệm trò chuyện của mình. Tính năng Text & Chat Filtering của Steam vốn đã loại bỏ các ngôn từ nhạy cảm và “độc hại” thường được sử dụng, nhưng giờ đây bạn có thể thêm những từ cụ thể mà bạn muốn thay thế bằng các biểu tượng trên trò chơi hỗ trợ và trò chuyện Steam. Tính năng này có sẵn thông qua chương trình beta của Steam Labs, nhưng có lẽ sẽ được triển khai rộng rãi trong tương lai gần.

Bạn đang xem: Steam bổ sung khả năng lọc từ ngữ ra khỏi cuộc trò chuyện

Steam bổ sung tính năng lọc ngôn ngữ, từ ngữ

Tải và cài đặt phiên bản Steam mới nhất:

=> Link tải Steam cho Windows

=> Link tải Steam cho Android

=> Link tải Steam cho iPhone

Bạn có thể tùy chỉnh các bộ lọc của mình bằng cách truy cập mục Preferences trong tài khoản Steam, nơi bạn sẽ tìm thấy cài đặt Community Content Preferences và cài đặt Text & Chat Filtering mới. Từ đó, bạn có thể nhập các từ để luôn luôn hoặc không bao giờ lọc một cách riêng lẻ hoặc thông qua việc upload danh sách các từ.

steam bo sung kha nang loc tu ngu co chon loc ra khoi cuoc tro chuyen

Tại sao không cấm hoàn toàn các từ ngữ cụ thể? Các nhà phát triển Steam cho biết thay vì kiểm duyệt người dùng, họ muốn trao quyền cho người dùng “chọn những gì họ thấy từ những người khác”. Các nhà phát triển nói rằng mức độ kiểm soát này rất quan trọng, “do ngôn ngữ không ngừng phát triển và được sử dụng khác nhau giữa các cộng đồng khác nhau trên thế giới”.

Steam đang khuyến khích người dùng dùng thử hệ thống mới và đưa ra phản hồi, điều có thể hữu ích trong việc đưa tính năng này ra khỏi phiên bản beta trong tương lai.


Song song với cập nhật tin tức, người dùng có thể truy cập Thủ thuật máy tính trên dts-l để tiếp tục tìm hiểu thêm những chia sẻ về thủ thuật sử dụng máy tính hay để áp dụng trong cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button