Thủ Thuật

Sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn

Tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn là một trong những lỗi mà người dùng iPhone 11 hay các bản thấp hơn gặp phải trong những ngày gần đây, nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể là do tính năng gửi tin nhắn dưới dạng SMS bị vô hiệu hóa, trung tâm tin nhắn bị thay đổi, sóng trên điện thoại chập chờn hoặc do xung đột phần mềm bên trong hệ thống của điện thoại, bạn đã biết cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn như thế nào chưa?

Gửi tin nhắn là nhu cầu cũng như việc làm thường xuyên của người dùng khi sử dụng điện thoại. Vì một số sự cố phát sinh dẫn đến lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn sẽ gây ra khó chịu và bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng máy. Dưới đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn SMS hiệu quả khi bạn gặp phải sự cố này

Bạn đang xem: Sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn

6 cách khắc phục lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn SMS

Sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

iPhone 11 không gửi được tin nhắn nguyên nhân có thể là do hệ thống bên trong của thiết bị phát sinh 1 vài lỗi nhỏ. Bạn có thể áp dụng cách khởi động lại thiết bị để khắc phục nhanh sự cố đang gặp phải này. Để tắt nguồn và khởi động lại iPhone 11, các bạn nhấn đồng thời: Phím nguồn và phím tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện cửa sổ Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) thì bạn kích chọn vào đó và đợi 1 lúc rồi nhấn nút nguồn để bật lại.

loi iphone 11 khong gui duoc tin nhan

Cách 2: Kiểm tra tình trạng sóng

1 trong những nguyên nhân khiến bạn không thể gửi tin nhắn trên iPhone 11 đó là do sóng yếu. Để kiểm tra tình trạng sóng, bạn cần bật/tắt chế độ máy bay trên thiết bị bằng các cách sau:

+ Kéo màn hình từ trên xuống dưới -> Chọn vào biểu tượng máy bay để kích hoạt -> Nhấn vào biểu tượng máy bay 1 lần nữa để tắt.

+ Truy cập Settings -> Tìm đến dòng: Airplane Mode iPhone -> Kéo chấm tròn ở thanh ngang sang bên phải để kích hoạt -> Đợt 1 lúc rồi kéo chấm tròn sang bên trái để tắt.

Chất lượng sóng sẽ hiển thị sau đó. Nếu có 1 hoặc 2 vạch thì bạn đang gặp phải tình trạng sóng yếu và cần di chuyển sang địa điểm, vị trí khác để có chất lượng sóng tốt và ổn định hơn.

Cách 3: Kích hoạt tính năng SMS

Khi vô tình tắt tính năng này đi thì đồng nghĩa với việc iPhone 11 không gửi được tin nhắn. Để kích hoạt, các bạn thao tác:

Cài đặt (Settings) ->Tin nhắn (Message) -> Tìm đến dòng Gửi dưới dạng SMS (Send as SMS) -> Kích hoạt chức năng này lên bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải.

iphone 11 khong gui tin nhan duoc

Cách 4: Thiết lập lại trung tâm nhắn tin

Số trung tâm nhà mạng nhắn tin trên điện thoại iPhone 11 của bạn bị sai thì đồng nghĩa sẽ dẫn đến sự cố này. Để thiết lập lại các thông số đúng, các bạn thao tác với cú pháp

**5005*7672*Mã số trung tâm nhà mạng# và nhấn phím OK (Hoặc phím gọi điện). Trong đó, mã số trung tâm nhà mạng bao gồm:

+ Dành cho nhà mạng Viettel: +84980200030

+ Dành cho nhà mạng Mobifone: +84900000023

+ Dành cho nhà mạng Vinaphone: +8491020005

Cách 5: Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng cũng là cách làm mà một số người dùng áp dụng khá hiệu quả khi gặp phải sự cố này. Để làm cách này, các bạn thao tác như sau:

Truy cập Cài đặt (Settings) trên iPhone 11 ->Cài đặt chung (General) -> Reset (Đặt lại) -> Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng) -> 1 thông báo hiển lên, bạn chọn vào Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng) lần nữa để tiến hành thiết lập lại.

iphone 11 khong nhan tin duoc

khac phuc loi iphone 11 khong gui duoc tin nhan

Cách 6: Kiểm tra lại sim đang sử dụng

Thuê bao trên sim đang sử dụng hết tiền trong tài khoản hoặc đang bị khóa 1 chiều/2 chiều do chưa thanh toán cước, nạp thẻ quá số lần quy định…cũng sẽ dẫn đến lỗi iPhone 11 không nhắn tin được. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ tổng đài của nhà mạng đang sử dụng để được hỗ trợ.

Số tổng đài Viettel: 18008098

Số tổng đài MobiFone: 18001090

Số tổng đài VinaPhone: 18001091

Số tổng đài Vietnamobile: 0922789789

https://9mobi.vn/sua-loi-iphone-11-khong-gui-duoc-tin-nhan-26231n.aspx

Trên đây là hướng dẫn của 9Mobi.vn đến cho các bạn về cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp phải lỗi không nhận dạng được Face ID trên thiết bị này thì có thể tham khảo cách Sửa lỗi iPhone 11 không nhận Face ID để khắc phục nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button