Thủ Thuật

Sửa lỗi iPhone 11 không quét được mã QR

Lỗi iPhone 11 không quét được mã QR đang là sự cố mà một số người dùng phản ánh đến 9Mobi.vn trong những ngày qua, nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp tương tự như trên, theo dõi ngay bài viết bên dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 11 không quét được mã QR đang gặp phải nhé.

Lỗi iPhone 11 không quét được mã QR thông thường xảy ra trong các trường hợp như: Kích hoạt eSim đối với những thiết bị iPhone 11 hỗ trợ 1 eSIM và 1 sim vật lý, trường hợp khác đó là chức năng quét mã QR được tích hợp sẵn trên thiết bị chưa được bật do người dùng chưa biết vào đâu để kích hoạt nên iPhone 11 không quét được mã QR trên camera của máy.

Bạn đang xem: Sửa lỗi iPhone 11 không quét được mã QR

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 11 không quét được mã QR

Sửa lỗi iPhone 11 không quét được mã QR

1. iPhone 11 không quét được mã QR khi kích hoạt eSIM

eSIM có thể hiểu là một dạng sim điện tử được đính ngay bên trong chiếc smartphone của bạn đang sử dụng. Để có thể kích hoạt được eSIM trên máy người dùng sẽ phải dùng đến mã QR code. Trường hợp iPhone 11 không quét được mã QR kích hoạt eSIM sẽ bao gồm những nguyên nhân:

+ Mã QR code không được hỗ trợ: Hiện tại ở Việt Nam trong thời điểm này chỉ có 3 nhà mạng hỗ trợ eSIM để người dùng có thể quét mã QR code trên iPhone 11 đó là: Viettel, MobiFone và VinaPhone. Trong trường hợp bạn sử dụng mã ngoài 3 nhà mạng trên thì sẽ xảy ra lỗi iPhone 11 không quét được mã QR Code khi kích hoạt eSIM.

+ Quét QR code trên nhiều thiết bị: Mã QR Code được nhà mạng cung cấp cho bạn chỉ sử dụng duy nhất trên 1 thiết bị. Nếu sử dụng 1 chiếc iPhone 11 khác để quét thì nghiễm nhiên sẽ xảy ra sự cố iPhone 11 không quét được mã QR.

+ iPhone 11 phiên bản khóa mạng: Sử dụng iPhone lock (Khóa mạng) bạn sẽ không sử dụng được eSIM tại Việt Nam từ đó dẫn đến sự cố đang gặp phải bên trên.

Với những nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone 11 không quét được mã QR được liệt kê bên trên, để khắc phục các bạn cần:

+ Sử dụng mã QR Code được cung cấp bởi các nhà mạng trong nước đang hỗ trợ

+ Chỉ sử dụng được duy nhất mã QR Code trên 1 thiết bị iPhone 11

+ iPhone 11 đang dùng phải là phiên bản quốc tế được phân phối chính hãng

loi iphone 11 khong quet duoc ma qr

2. Kích hoạt tính năng quét mã QR trên iPhone 11

Sự cố lỗi iPhone 11 không quét được mã QR do nguyên nhân bạn không biết vào đâu để kích hoạt chức năng này thì có thể thao tác theo hướng dẫn sau đây để bật.

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại iPhone 11, bạn chọn vào Cài đặt (Settings)

khong kich hoat esim tren iphone 11

Bước 2: Tiếp đến bạn kéo xuống dưới chọn vào mục Camera

sua loi iphone 11 khong quet duoc ma qr khong kich hoat duoc esim

Bước 3: Tìm đến dòng Quét QR Codes (Scan QR Codes) và tiến hành kích hoạt chức năng này lên bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải.

huong dan khac phuc loi iphone 11 khong quet duoc ma qr

https://9mobi.vn/sua-loi-iphone-11-khong-quet-duoc-ma-qr-26234n.aspx

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 11 không quét được mã QR mà 9Mobi.vn muốn giới thiệu và hướng dẫn đến các bạn. Tham khảo ngay cách Quét mã QR Code trên iPhone để có thêm những cách thực hiện khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button