Thủ Thuật

Sửa lỗi iPhone bị treo iTunes không nhận

Sửa lỗi iPhone bị treo iTunes không nhận như thế nào, khi mà rất nhiều người gặp phải tình trạng này mỗi khi thực hiện ghép nối thiết bị iPhone vào máy tính. Và bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Bạn đang xem: Sửa lỗi iPhone bị treo iTunes không nhận

Vấn đề cách khắc phục, sửa lỗi iTunes không nhận iPhone đã trở nên vô cùng phổ biến hiẹn nay khi nhu cầu sử dụng các thiết bị iPhone cao cấp đang được tăng cao. Cách sửa lỗi iPhone bị treo iTunes không nhận sẽ cần phải chuẩn bị và thực hiện như thế nào?

Sửa lỗi iPhone bị treo iTunes không nhận

Để có thể thực hiện cách khắc phục tình trang lỗi iPhone bị treo và iTunes không nhận, chúng ta sẽ có các phương án mà bạn cần phải quan tâm như sau:

1. Cập nhật iTunes phiên bản mới nhất

Đây là phương án đầu tiên khi tình trạng iPhone bị treo xảy ra mà khi bạn thực hiện kết nối với máy tính iTunes lại không nhận diện thiết bị. Có thể vấn đề nằm ở công cụ iTunes đang sử dụng là phiên bản cũ không phù hợp với điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng.

– Các bạn có thể tải công cụ iTunes phiên bản mới nhất tại đây: Tải iTunes.

2. Đưa iPhone về DFU và thực hiện Recovery

Khi bạn đã cập nhật iTunes phiên bản mới nhất thành công. Chúng ta sẽ tiến hành việc sửa lỗi iPhone bị treo iTunes không nhận tiếp theo đó chính là cài đặt lại phần mềm thiết bị – Recovery iPhone.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính đã cập nhật iTunes, các bạn đưa thiết bị iPhone về chế độ DFU

– Với các thiết bị iPhone 6s Plus trở về: Các bạn ấn giữ nút Nguồn (Power) và nút Home trong một khoảng thời gian (20 tới 30 giây). Khi màn hình iPhone chuyển sang màu đen thì chúng ta đếm từ 1 tới 10 giây thả tay nút Nguồn (Power) ra và tiếp tục giữ nút Home đến khi trên màn hình máy tính hiển thị thông báo như hình dưới thì thả tay ra.

sua loi iphone bi treo itunes khong nhan 2

– Với các thiết bị iPhone 7 trở lên:

+ Ấn chọn nút Nguồn (Power) trên iPhone 3 giây , và sau đó các bạn ấn chọn và giữ thêm nút Giảm âm lượng (Volume-) trong khoảng 10 giây .

+ Sau 10 giây chúng ta thả giữ nút Nguồn ra và tiếp tục ấn chọn giữ nút Giảm âm lượng trong khoảng 5 giây , đế khi màn hình máy tính hiển thị thông báo như hình dưới thì ngay lập thả tay ra.

sua loi iphone bi treo itunes khong nhan 3

Bước 2: Khi đưa iPhone về chế độ DFU thành công, chúng ta sẽ tiếp tục ấn và giữ nút Shift + Click chọn vào mục Restore iPhone .

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu các bạn truy câp vào thư mục chứa file Firmware iOS phù hợp với thiết bị để Restore iPhone.

sua loi iphone bi treo itunes khong nhan 4

– Để tìm được Firmware iOS phù hợp với iPhone mà mình đang sử dụng các bạn truy cập địa chỉ TẠI ĐÂY.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận Restore iPhone, ấn chọn Restore như hình dưới.

sua loi iphone bi treo itunes khong nhan 5

3. Kiểm tra lại dây kết nối, cổng kết nối

Cuối cùng khi bạn vẫn chưa có thể khắc phục vấn đề iPhone bị treo iTunes không nhận, rất có thể cổng kết nối và dây cáp kết nối iPhone của ban đã bị hỏng hoặc xảy ra sự cố nào đó. Hãy thử cắm lại vào một cổng kết nối khác cũng như thay dây để thực hiện cách trên nhé.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề làm sao để có thể sửa lỗi iPhone bị treo iTunes không để nhanh chóng khắc phục vấn đề nghiêm trọng này khi người dùng sẽ không thể thực hiện sử dụng chiếc điện thoại đắt tiền của mình được nữa.

https://9mobi.vn/sua-loi-iphone-bi-treo-itunes-khong-nhan-24957n.aspx

Bên cạnh đó, nếu như bạn đang sử dụng máy tính Mac các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách sửa lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook để có thể nhanh chóng có thể khắc phục vấn đề kết nối mà bạn đang gặp phải này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button