Thủ Thuật

Sửa lỗi không cài được Facebook trên điện thoại Android

Lỗi không cài được Facebook trên Android là một trong những sự cố mà người dùng thường gặp phải nhất khi tải ứng dụng mạng xã hội này về điện thoại Android, để biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố trên xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây của 9Mobi.

Bạn đang xem: Sửa lỗi không cài được Facebook trên điện thoại Android

Đa số những nguyên nhân mà người dùng thường hay gặp phải nhất khi không cài đặt được Facebook trên điện thoại Android đó là: Điện thoại đang dùng không đủ dung lượng bộ nhớ để cài đặt ứng dụng, phiên bản hệ điều hành thấp không tương thích với Facebook, tải Facebook từ nguồn lạ không xác định…

4 nguyên nhân dẫn đến lỗi không cài được Facebook trên điện thoại Android

Sửa lỗi không cài được Facebook trên điện thoại Android

1. Điện thoại không đủ bộ nhớ

Nguyên nhân: Bộ nhớ điện thoại Android của bạn còn rất ít dung lượng lưu trữ dưới 50MB , trong khi ứng dụng Facebook này lại có dung lượng khoảng hơn 52MB nên sẽ dẫn đến tình trạng bị thiếu bộ nhớ và bạn sẽ không thể cài được Facebook trên điện thoại Android được.

Khắc phục: Để khắc phục trường hợp này, bạn cần giải phóng bộ nhớ của điện thoại bằng cách xóa đi những ứng dụng không cần thiết hoặc những ứng dụng không có nhu cầu sử dụng nữa, dọn dẹp ảnh, video, file tài liệu…Để biết cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android, các bạn tham khảo bài viết xóa ứng dụng Android trước đó của 9Mobi

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 2

2. Sử dụng hệ điều hành Android phiên bản thấp

Nguyên nhân: Phiên bản của Facebook hiện nay yêu cầu điện thoại của bạn phải chạy những phiên bản Android mới trở lên. Nếu như bạn dùng hệ điều hành Android phiên bản cũ như 4.0, 3.0 …dưới yêu cầu mà ứng dụng này cho phép thì sẽ không thể cài đặt được Facebook.

Khắc phục: Bạn tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại Android. Phiên bản mới nhất hiện nay mà Google vừa mới ra mắt đó là Android 10. Nếu như chưa biết cách để cập nhật phiên bản này, các bạn có thể tham khảo bài viết trước đó của 9Mobi: Cách tải và cài đặt Android 10

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 3

3. Tải từ nguồn không xác định

Nguyên nhân: Những ứng dụng, game được tải ngoài ứng dụng CH Play được coi là nguồn không xác định . Để có thể cài đặt được những ứng dụng này yêu cầu điện thoại của bạn phải kích hoạt chức năng cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định . Nếu bạn không kích hoạt thì đồng nghĩa với việc sẽ không thể cài đặt Facebook trên điện thoại Android.

Khắc phục: Để kích hoạt chức năng cho phép tải và cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt ->Cài đặt bổ sung .

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 4

Bước 2: Bạn tìm đến mục Riêng tư ->Không rõ nguồn gốc . Tiến hành kéo chấm tròn sang bên phải để kích hoạt.

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 5

Bước 3: Một thông báo hiện lên, bạn chọn vào OK . Chức năng không rõ nguồn gốc được hiển thị màu xanh là bạn đã kích hoạt thành công.

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 6

4. Lỗi phần mềm

Nguyên nhân: Các nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi phần mềm trên điện thoại Android của bạn: Sử dụng phiên bản ROM lạ, không rõ nguồn gốc, ROOT điện thoại, tải và cài đặt nhiều ứng dụng không an toàn… Điều này sẽ dẫn đến hệ thống trên máy bị xung đột và cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc không cài được Facebook trên điện thoại Android.

Khắc phục: Nên sử dụng phiên bản hệ điều hành của nhà sản xuất trên máy của bạn và hạn chế việc ROOT máy. Tuy việc ROOT máy cho phép bạn thực hiện được nhiều công việc hơn nhưng việc làm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Khi bị lỗi phần mềm, công việc bạn cần làm đó là khôi phục cài đặt gốc của máy về tình trạng ban đầu. Nếu như chưa biết cách khôi phục, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Android tại đây.

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 7

https://9mobi.vn/sua-loi-khong-cai-duoc-facebook-tren-dien-thoai-android-25261n.aspx

Như vậy bài viết bên trên mình và các bạn vừa cùng nhau đi tìm hiểu những lỗi không cài được Facebook trên điện thoại Android và cách khắc phục. Hi vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ hỗ trợ đến bạn tốt nhất trong quá trình sử dụng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button