Giáo Dục

Tập làm văn 3: Em hãy kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Đề bài: Em hãy kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình. Với đề bài này, baivan.net sẽ gửi đến bạn đọc những đoạn văn mẫu hay nhất. Hi vọng, với những bài tham khảo này sẽ giúp các bạn có được những đoạn văn hay cho riêng mình và đạt được kết quả cao.

Câu trả lời:

Đoạn 1: Bạn Ngọc Mai kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Gia đình mình có 4 người bạn ạ!

Bố mình là công nhân, bố đi làm từ rất sớm. Mẹ mình là kĩ sư nông nghiệp, mẹ rất yêu cây cối. Vì vậy, nếu bạn có dịp đến nhà mình chơi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khu vườn nhà mình với nhiều loại cây khác nhau được mẹ trồng trong những chiếc chậu rất xinh xắn. Anh mình đang học cấp 2, tương lai sau này có lẽ anh ấy cũng sẽ trở thành kĩ sư nông nghiệp như mẹ mình, vì có thời gian rảnh rỗi là anh mình lại ra vườn để chăm sóc cho chúng. Còn mình, vẫn rất mải chơi.

Bạn đang xem: Tập làm văn 3: Em hãy kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Đoạn 2: Bạn Thùy Linh kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên lắm nếu có dịp đến thâm nhà mình. Nhà mình tuy không rộng nhưng cũng đủ chỗ cho 11 người ở đẩy bạn ạ. Cụ mình năm nay đủ 91 tuổi nhưng cụ vẫn còn minh mẫn lắm. Cụ hát trầu văn rất hay, thỉnh thoảng cụ vẫn hát cho mình nghe những đoạn trầu văn nghe rất hài hước. Ông bà nội mình cũng già, đã 70 rồi. Ông có mái tóc trắng như cước, nhưng ông cắt ngắn. Chỉ có chòm râu là ông để dài. Mỗi khi mình bị mẹ mắng, ông lại ôm mình vào người và cho mình vuốt chòm râu bạc của ông. Hàng ngày ông phụ cho bà bán hàng nước ngoài ngồ, cạnh cửa hàng gia đình mình thuê để mở cửa hàng kinh doanh. Bố mẹ mình làm ở cửa hàng cùng với vợ chồng chú thím mình. Chị mình năm nay 10 tuổi, chị rất đảm đang. Đi học về là chị lại thay mẹ nấu cơm cho gia đình. Thông thường thì cụ, ông bà, hai chị em mình và hai em con của chú thím ăn cơm trước.

Dù ở đông như vậy nhưng gia đình mình rất hoà thuận, chẳng mấy khi có “chiến sự” cá. Có chăng chỉ là bọn mình đùa nghịch rồi chí choé với nhau một tí thôi. Gia đình mình vui lắm bạn ạ!

Đoạn 3: Bạn Quốc Tuấn kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Giá đình mình rất đông bạn ạ! Ông bà mình năm nay đã ngoài 70. Ông có mái tóc trắng như cước, chòm râu bạc, trông rất hiến từ. Bà mình trông có vẻ yếu hơn ông một chút, tóc bà đã rụng gần hết vì vậy nên ngày nào bà cùng phải vấn Khăn mỏ quạ lên đầu. Bố mẹ mình đều là công nhân, ngày nào cũng đi làm từ rất sớm, chiếu tối mới về. Hai chị em mình còn nhỏ vì thể mẹ mình rất vất vả. Sáng mẹ dây sớm đi chợ chuẩn bị thức ăn cho cả nhà. Buối trưa mẹ tranh thủ về nẩu cơm, ăn vội vàng rồi lại đi ngay. Tối về mẹ lại làm cơm nước cho cả nhà, dọn đẹp nhà cửa đến khuya mới xong mọi công việc. Mong sao mình lớn thật nhanh để giúp mẹ việc nhà.

Đoạn 4: Bạn Tuấn Bảo kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Nhà mình ở quận Tư, đường Nguyễn Tất Thành. Ngôi nhà mình nằm ngay phía ngoài mặt đường lớn của thành phố. Bố mình thường xuyên phải đi công tác xa nhà, mẹ mình thì làm diễn viên. Công việc của mẹ rất bận rộn, cũng vắng nhà luôn. Mình và em trai ở nhà với ông bà nội. Ông bà rất thương anh em mình. Năm nay ông bà cũng đã ngoài 70 rồi, may sao trời phú cho bà một sức khoẻ để bà có thể chăm sóc cho anh em mình. Nếu không có bà thì anh em mình không biết sẽ ra sao. Ông mình rất hiển, ông rất yêu cây cố vì vậy nhà mình lúc nào cũng được sống trong một bầu không khí mát lành của cây xanh. Tối đến ông bà thường kể cho anh em mình nghe những câu chuyện cổ tích thật là lý thú. Mình rất yêu gia đình của mình.

Đoạn 5: Bạn Bảo Khánh kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Gia đình mình có 4 người. Đó là bố mình, mẹ mình, mình và anh trai mình. Bố mình làm công an. Bố rất hiền nhưng cũng rất nghiêm khắc. Mẹ mình là cô giáo. Mẹ rất đảm đang và nấu ăn khá ngon. Em trai mình hàng ngày đi học mẫu giáo. Ngày nghỉ, anh em mình thường được bố mẹ cho đi chơi công viên hoặc đi sở thủ. Mình rất yêu quý gia đình – tổ ấm bé nhỏ của mình.

Đoạn 6: Bạn Trung Dũng kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Nhà mình chỉ có hai mẹ con. Mẹ mình là giáo viên “Trường Tiểu học. Hàng ngày hai mẹ con mình cùng đến trường và cùng về nhà. Ngôi nhà của mình rất nhỏ bé, nằm cách trường không xa lắm, nhưng ở đó mình thấy rất ấm áp bởi tình yêu thương mẹ dành cho mình. Mẹ là người rất gọn gàng, ngăn nấp. Mọi thứ của gia đình đều được mẹ sắp xếp ngay ngắn, đặc biệt là chiếc giá sách và bàn bọc của mình. Nhiều khi mình mải chơi để đổ đạc bừa bộn khắp nhà nhưng chợt nhớ đến mẹ thế là mình lại phải đi dọn lại ngay.

Em hãy kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Đoạn 7: Bạn Ngọc Trâm kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Mặc dù chúng mình đã học cùng nhau đã hơn ba tuần rồi, mà chưa có dịp trò chuyện với nhau. Hôm nay mình xin giới thiệu về gia đình mình cho bạn biết. Gia đình mình có bốn thành viên. Bố mình tên là Huy, năm nay 47 tuổi, làm thợ sắt. Mẹ mình tên Thủy Tiên, năm nay 44 tuổi, làm thợ may. Anh mình tên là Quốc, năm nay 23 tuổi, làm tài xế. Còn mình tên là Tường Anh, có biệt danh là Gu-Kư, năm nay mình 8 tuổi, học lớp 3/7, trưởng tiểu học Nguyễn Trãi.

Mình rất thích xem phim hoạt hình bảy viên ngọc rồng, thích đọc truyện tranh đô-rê-mon, thích ăn sô-cô-la. Ước mơ của mình sau này trở thành cảnh sát giao thông. Gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười. Gia đình là nơi cho mình tình yêu thương của ông bà, cha mẹ, anh em, dù đi đâu xa mình cũng nhớ về mái ấm thân yêu.

Đoạn 8: Bạn Tường Anh kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Gia đình mình có năm người, bà ngoại, bố mẹ và hai anh em mình. Bố mẹ mình đều làm nông còn bà mình cũng lớn tuổi rồi. Chị em mình học cùng trường Tiểu học Ninh Bình. Bố mình là một nông dân giỏi. Bố trồng lúa năm nào cũng đạt năng suất cao nên nhà mình lúa gạo đầy đủ, có khi còn được bán bớt đi để lấy tiền trang trải chi phí trong gia đình. Khi đi học về, hai chị em mình giúp mẹ cho vịt, gà, lợn ăn no rồi cùng cả nhà ăn cơm. Cơm nước xong, chị mình dọn dẹp bàn ăn, rửa bát đĩa, xoong nồi. Cả nhà đi ngủ trưa độ mười bốn giờ mới dậy. Ngủ dậy, rửa mặt xong thì mỗi người một việc. Đến mùa gặt hoặc mùa cây lúa, công việc còn nhiều hơn. Tuy vất vả thế nhưng mình rất yêu gia đình, yêu những lúc bận rộn vì vụ mùa. Có thế, gia đình mình mới sung túc đầy đủ lúa gạo được.

Em hãy kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Đoạn 9: Bạn Quỳnh Phương kể cho người bạn mới quen về gia đình của mình

Gia đình mình trước đây ở dưới quê, vừa mới chuyển lên đây được ba năm. Bố mình làm việc ở sở kế hoạch đầu tư của tỉnh, mẹ mình là cô giáo dạy học ở trường tiểu học Lí Tự Trọng. Anh trai mình tốt nghiệp lớp mười hai năm rồi, thi đại học không đỗ, vừa mới đi bộ đội trong đợt tuyển quân đầu năm. Trước lúc lên đường; anh hứa với bố mẹ mình, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh sẽ trở về tiếp tục ôn thi đại học. Ở nhà, chỉ có mỗi mình. Mỗi lần học bài, làm bài tập, gặp phải những bài khó, không biết hỏi ai, trao đổi với ai, phải đợi mẹ đi dạy về mới hỏi được. À này! Nhà cậu chỉ cách nhà mình có một hẻm. Hay là buổi sáng, cậu đến nhà mình, chúng mình cùng học bài cho vui, được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button