Thủ Thuật

Telegram bổ sung widget, tùy chọn tự động xóa tin nhắn và một số tính năng mới khác

Nếu có bất kỳ lý do nào để thử một dịch vụ nhắn tin mới thì Telegram hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng. Trong bản cập nhật mới nhất của mình, Telegram đã bổ sung hỗ trợ cho một loạt tính năng mới bao gồm tự động xóa tin nhắn, widget màn hình chính và hơn thế nữa.

Trong thời gian gần đây, Telegram đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng sau khi WhatsApp cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi. Telegram vừa tung ra bản cập nhật mới nhất cho phiên bản Android và iOS của ứng dụng, mang đến một loạt tính năng mới bao gồm tùy chọn tự động xóa tin nhắn, widget màn hình chính, liên kết lời mời có thời hạn và hơn thế nữa, tất cả nhằm cải thiện quyền riêng tư và bảo mật cũng như trải nghiệm người dùng.

Bạn đang xem: Telegram bổ sung widget, tùy chọn tự động xóa tin nhắn và một số tính năng mới khác

Telegram cập nhật một số tính năng mới và thêm Widget trên Android

Tính năng tự động xóa tin nhắn

Khả năng này trước đây chỉ có sẵn trong cuộc trò chuyện bí mật (Secret Chats), nhưng nay đã hỗ trợ các cuộc trò chuyện nhóm, cá nhân và kênh riêng lẻ. Các tin nhắn sẽ tự động xóa sau 24 giờ hoặc 7 ngày. Theo Telegram, tính năng tự động xóa tin nhắn chỉ áp dụng cho các tin nhắn được gửi sau khi hẹn giờ. Những tin nhắn trước đó sẽ nằm trong lịch sử trò chuyện. Lưu ý trong các nhóm Telegram, chỉ có quản trị viên mới có thể bật hoặc sửa đổi bộ hẹn giờ.

telegram them mot so tinh nang loi moi moi va tien ich mo rong tren android

Để sử dụng tính năng này trên Android, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải trong cuộc trò chuyện, chọn Clear History vàsau đó đặt thời gian. Trên iOS, bạn ấn giữ vào một tin nhắn và chọn Select > Clear Chat > Enable Auto-Delete.

Widget màn hình chính

telegram them tinh nang tu dong xoa tin nhan

Để truy cập các cuộc trò chuyện Telegram dễ dàng hơn, bạn có thể thêm widget Telegram vào màn hình chính. Widget trò chuyện hiển thị bản xem trước của tin nhắn gần đây trong khi widget Shortcut chỉ hiển thị tên và ảnh profile. Để thêm widget, bạn ấn giữ vào màn hình chính và chọn Widgets trên Android hoặc dấu + trên iOS, sau đó tìm Telegram.

telegram co the them widget tren man hinh chinh va mot vai tinh nang moi

Các liên kết lời mời có thời gian hết hạn

Bản cập nhật Telegram mới nhất cũng thêm các cách mới để gửi lời mời tới bạn bè. Hiện tại, bạn có thể gửi lời mời bằng cách chia sẻ mã QR, cũng như liên kết lời mời sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian giới hạn. Ý tưởng cho điều này là giúp kiểm soát các liên kết được chia sẻ công khai và cho phép quản trị viên kiểm soát số lượng thành viên tham gia nhóm.

Nhóm không giới hạn thành viên và cải tiến báo cáo tài khoản giả mạo

Các nhóm gần đạt đến giới hạn 200.000 người tham gia hiện có thể chuyển đổi thành Broadcast Groups không giới hạn số lượng thành viên. Tuy nhiên, chỉ quản trị viên nhóm mới có thể gửi tin nhắn trong các nhóm này.

Ngoài ra, Telegram còn cải thiện cách người dùng có thể báo cáo nội dung spam, tài khoản giả mạo hoặc nội dung không đáp ứng tiêu chuẩn cộng đồng. Điều này nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm trò chuyện với quyền riêng tư cao hơn và bảo mật tốt hơn.

https://9mobi.vn/telegram-bo-sung-widget-tuy-chon-tu-dong-xoa-tin-nhan-va-mot-so-tinh-nang-moi-khac-27757n.aspx

Người dùng hiện đã có thể download bản cập nhật Telegram mới nhất cho Android từ Play Store và iOS từ App Store. Hoặc có thể tải trực tiếp tại đây.

=> Link tải Telegram cho Android

=> Link tải Telegram cho iPhone

Bên cạnh đó để khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 10, Intel đã cho ra bản cập nhật Driver Intel Wireless phiên bản mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button