Công Nghệ

Tesla trình làng robot “Optimus” với AI thông minh, sẽ tung ra nguyên mẫu trong năm tới

CEO Elon Musk của Tesla vừa chính thức trình làng dự án phát triển một robot hình người tiên tiến. Con robot mang tên Tesla Bot này sẽ được phát triển dựa trên kinh nghiệm với các cỗ máy tự động  mà Tesla đúc kết được cùng các phần mềm, phần cứng tiên tiến mà Tesla đang dùng trên những mẫu xe tự lái.

Musk luôn lo lắng về viễn cảnh robot sẽ thống trị loài người. Ví thế, robot của Tesla sẽ được thiết kế để thân thiện với con người. Bên cạnh đó, ở cấp độ cơ học con robot này có những điểm đặc biệt giúp con người dễ dàng chạy trốn khỏi nó hoặc chế ngự nó.

Bạn đang xem: Tesla trình làng robot “Optimus” với AI thông minh, sẽ tung ra nguyên mẫu trong năm tới

Kích thước dự kiến của Tesla Bot là 1 mét 72, nặng 56 kg và có màn hình ở vị trí khuôn mặt. Tên mã nội bộ của nó là “Optimus”. Tổng thể hình dáng của Tesla Bot giống con người nhưng mảnh khảnh và thanh thoát hơn so với các mẫu robot hình người từ trước tới nay.

Tesla Bot được thiết kế để đảm nhiệm các công việc nguy hiểm, các thao tác lặp đi lặp lại hoặc nhàm chán.

Ở gần cuối màn ra mắt, Elon Musk đã hé lộ bản phác thảo của Tesla Bot với một số công nghệ siêu máy tính và AI mà Tesla đang phát triển. Musk cũng đem lên sân khấu bản thiết kế mẫu của Tesla Bot nhưng nó chưa hoạt động được.

Trong lịch sử phát triển của mình, Tesla đã từng đưa ra nhiều ý tưởng táo bạo nhưng chỉ một số ít được hiện thực hóa. Số dự án được thương mại hóa thậm chí còn ít hơn nữa. Vì thế, rất khó để đoán được tương lai của mẫu robot vừa mới trình làng.

Elon Musk tuyên bố rằng một nguyên mẫu có thể hoạt động được của Tesla Bot sẽ được tung ra trong năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button