Thủ Thuật

Thanh hiển thị URL trên Firefox cho Android được đơn giản hóa

Mozilla gần đây đã cập nhật toàn bộ codebase cho Firefox trên Android và trình duyệt này đã có một thay đổi mới trong giao diện người dùng, đó là việc đã đơn giản hóa các URL trong thanh địa chỉ.

Bạn sẽ không còn nhìn thấy “http/https” hay “www” trong thanh địa chỉ của trình duyệt Firefox cho Android nữa. Thay vào đó, bạn đơn giản sẽ nhìn thấy tên của trang web theo sau là tên miền cao cấp nhất như .com, .in…

Bạn đang xem: Thanh hiển thị URL trên Firefox cho Android được đơn giản hóa

Tải và cài đặt Firefox phiên bản mới nhất cho thiết bị:

=> Link tải FireFox cho Android

=> Link tải FireFox cho iPhone

Điều này tương tự như những gì Google Chrome đã làm trong một thời gian dài. Thay vì hiển thị loại giao thức, Firefox giờ cũng sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ để biểu thị một trang web sử dụng https. Đối với các trang web không sử dụng https, biểu tượng khóa sẽ bị gạch chéo.

Đương nhiên, một số lượng lớn người dùng không hài lòng với thay đổi này. Trên thực tế, theo gHacks, một số báo cáo lỗi đã được gửi lên GitHub yêu cầu Mozilla hiển thị URL đầy đủ thay vì một phiên bản đơn giản. Tuy nhiên, các báo cáo lỗi đó đã bị đóng. Điều này có nghĩa là Mozilla hài lòng với quyết định của mình và dường như sẽ không có ý định thay đổi.

https://9mobi.vn/firefox-cho-android-gio-hien-thi-url-duoc-don-gian-hoa-27339n.aspx

Nếu bạn cảm thấy cần phải xem URL đầy đủ trong Firefox, bạn luôn có thể làm điều đó bằng cách chạm vào biểu tượng ổ khóa. Hầu hết trình duyệt web trên smartphone đều lựa chọn URL được đơn giản hóa để tiết kiệm không gian. Điều này là hoàn toàn hợp lý khi xem xét đến kích thước màn hình là cực kỳ hạn chế trên thiết bị di động. Tuy nhiên, sẽ rất tuyệt nếu các nhà phát triển trình duyệt web cung cấp cho người dùng tùy chọn tắt tính năng này nếu họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button