Công Nghệ

Thêm bằng chứng về giao diện mới của Windows 10 xuất hiện

Việc Windows 10 chuyển giao diện các góc sắc cạnh sang góc bo tròn dường như càng được khẳng định khi có thêm bằng chứng cho thấy đây là kế hoạch của Microsoft, tất nhiên giao diện mới này vẫn đang nằm trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm, vì vậy vẫn chưa có căn cứ nào cho biết liệu nó có thực sự được hiện thực hóa trong Windows 10 hay không.

Trong nội bộ, Microsoft đã cải tổ các nhóm làm việc trên Windows 10Azure. Là một phần của việc cải tổ, Microsoft đang đưa nhiều nhóm phát triển Windows 10 về dưới quyền Panos Panay, người đứng đầu dòng sản phẩm Surface thành công. Theo một số nguồn tin, những thay đổi nội bộ này có thể cải thiện hệ điều hành Windows một cách đáng kể.

Bạn đang xem: Thêm bằng chứng về giao diện mới của Windows 10 xuất hiện

Windows 10 – Xuất hiện thêm bằng chứng về giao diện mới

Tải và cài đặt phiên bản Windows 10 Pro

=> Link tải Windows 10 Pro

Mặc dù Windows 10 đang phổ biến hơn bao giờ hết, nhưng không có gì bí mật khi hệ điều hành này đang được cải tiến về mặt thiết kế. Chúng ta biết rằng Microsoft đang tìm cách thiết kế lại trình đơn Start mang tính biểu tượng trong Windows 10 với phiên bản 20H2 và hiện tại, công ty đã bắt đầu bắt tay vào việc phát triển giao diện các góc bo tròn mới cho hệ điều hành này.

Trong vài tuần qua, Microsoft đã tung ra các bản cập nhật cho ứng dụng Windows 10 Photos, Windows Calendar, Windows Maps, Movies & TV, Sticky Notes và thậm chí Calculator với các góc bo tròn mới.

them bang chung ve giao dien tron tria moi cua windows 10 xuat hien

Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi nhỏ trong giao diện của những ứng dụng này khi mở trình đơn ngữ cảnh (truy cập bằng cách click chuột phải vào ứng dụng).

Giao diện cũ của những ứng dụng đó có các góc sắc cạnh. Những thay đổi mới này trái ngược với macOS Big Sur, cũng sử dụng các góc bo tròn trong ngôn ngữ thiết kế của nó, nhưng cách triển khai của Microsoft sẽ tinh tế hơn nhờ vào Fluent Design.

them bang chung ve giao dien tron tria moi cua windows 10 xuat hien 2

Bản cập nhật thiết kế này đã đến một năm sau khi Microsoft hứa hẹn về góc bo tròn cho các kiểu điều khiển mặc định trong ứng dụng XAML. Mục đích chính ở đây là làm cho các điều khiển chung trở nên nhất quán và khả dụng trên tất cả các ứng dụng Windows 10.

them bang chung ve giao dien tron tria moi cua windows 10 xuat hien 3

Microsoft cũng được cho là đang nghiên cứu cải tiến thiết kế cho Start Menu và Action Center trên máy tính để bàn . Bản phát hành preview mới của Windows 10 bao gồm các tham chiếu đến WinUI cho Start Menu và Action Center.

WinUI là gì? Nói một cách dễ hiểu, WinUI là nền tảng giao diện mới nhất của Microsoft, sẽ được sử dụng trong Windows 10X và Surface Neo. Nó cũng có sẵn cho các nhà phát triển và nền tảng này giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng giao diện người dùng hiện đại và liền mạch, tạo cảm giác tự nhiên trên tất cả các yếu tố hình thức.

WinUI cũng sử dụng Fluent Design và nó bao gồm các góc bo tròn để mang lại một chút tinh tế về mặt hình ảnh cho Windows. Tất nhiên, giao diện bo tròn mới này vẫn còn cần được nghiên cứu rất nhiều trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm, do đó, không biết liệu nó có thực sự được hiện thực hóa trong Windows 10 cho các phần cốt lõi, chẳng hạn như Start Menu hay không.


Sau phần tin tức hé lộ giao diện Windows mới, bạn cũng đừng quên truy cập Thủ thuật máy tính trên dts-l để tiếp tục tìm hiểu thêm những chia sẻ hay về thủ thuật và kinh nghiệm sử dụng máy tính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button